Lực sĩ Lê Văn Công có tấm HCV giải cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023

Lực sĩ Lê Văn Công đã giành ngôi vô địch trong hạng cân của mình tại giải cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023 đang diễn ra ở Dubai (UAE).
Lê Văn Công có HCV ở giải cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023. Ảnh: BTC
Lê Văn Công có HCV ở giải cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023. Ảnh: BTC

Giải năm nay quy tụ 473 lực sĩ thể thao người khuyết tật tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt tranh tài theo các hạng cân quy định đối với nam và nữ.

Lực sĩ Lê Văn Công của Việt Nam dự tranh hạng 49kg nam và hạng đấu có 34 lực sĩ tham dự. Nội dung 49kg nam thi đấu ngày đầu tiên của giải là 23-8 theo giờ địa phương. Lê Văn Công khởi điểm lần cử đầu tiên bằng mức tạ 172kg và thành công. Ở lần thứ hai, lực sĩ người khuyết tật của chúng ta tố tạ lên 176kg nhưng không thành công. Với quyết tâm có được kết quả cao nhất, Lê Văn Công vẫn giữ nguyên trọng lượng tạ và cử lần ba rồi thành công qua đó xếp nhất chung cuộc, giành HCV.

Trong nội dung này, lực sĩ người khuyết tật của Jordan là Qarada đạt mức tạ tốt nhất 175kg nên chỉ xếp vị trí hạng nhì, giành HCB. Lực sĩ Kayapinar (Thổ Nhĩ Kỳ) đã xếp hạng ba, giành HCĐ khi có thành tích 173kg.

Giải năm nay, cử tạ người khuyết tật Việt Nam chỉ đăng kí tham dự 4 lực sĩ là Lê Văn Công (49kg nam), Nguyễn Bình An (54kg nam), Đặng Thị Linh Phượng (50kg nữ), Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ). Giải được tổ chức tới hết ngày 30-8.

Tin cùng chuyên mục