LPB HA.GL vẫn còn nguy cơ đi tranh play-off

Cuộc đua tranh thoát khỏi suất trụ hạng lại được hâm nóng từ việc Hà Tĩnh vượt qua giai đoạn khó khăn bằng 4 điểm quý giá ở hai trận vừa qua trước Hà Nội FC và CLB TPHCM. Tương tự như vậy là SLNA cũng đạt kết quả tốt sau khi thay HLV cũng bằng kết quả hòa trước CLB TPHCM và nhất là thắng Khánh Hòa trong trận cầu “6 điểm”.

Chỉ giành được 1 điểm trong hai trận gần đây, đội bóng phố Núi chưa an tâm trong mục tiêu trụ hạng
Chỉ giành được 1 điểm trong hai trận gần đây, đội bóng phố Núi chưa an tâm trong mục tiêu trụ hạng

Chính việc Hà Tĩnh và SLNA đạt được những kết quả tích cực đã làm cho cuộc đua trụ hạng, nói đúng hơn là tranh thoát khỏi suất đi tranh play-off càng trở nên gay cấn. Lo nhất là LPB HA.GL khi đang bị SLNA thu hẹp khoảng cách còn 3 điểm cùng nhiều rủi ro chờ đón ở phía trước.

Ở cuộc đua trụ hạng hiện nay, ngoài Khánh Hòa coi như khó gượng khi đang ở cuối bảng với 10 điểm, thua đội đứng gần nhất là SLNA đến 9 điểm. Cuộc đua còn lại gần như thu gọn ở việc thoát khỏi vị trí áp chót, vị trí phải đi tranh play-off để tìm suất trụ hạng. Hiện tại, SLNA đang có 19 điểm, ngay phía trước họ là LPB HA.GL với 22 điểm, CLB TPHCM và Quảng Nam cùng 23 điểm, TC Viettel và Hà Tĩnh cùng 24 điểm. Khoảng cách điểm san sát như trên càng gia tăng tính quyết liệt qua từng vòng đấu, trước mắt là vòng 20 với những cuộc so tài đáng chú ý mà đa số đều diễn ra tại miền Trung.

Quảng Nam về sân nhà để tiếp B.Bình Dương đang đà hưng phấn để hướng đến cuộc đua trong top 3; Khánh Hòa và TC Viettel sẽ đá “chung kết ngược” tại Nha Trang; SLNA đến sân Quy Nhơn gặp Bình Định; LPB HA.GL về sân nhà tiếp Hà Tĩnh và CLB TPHCM cũng đá trên sân nhà gặp CAHN. Nhìn chung thì độ khó của các đội đang ở khu vực cuối bảng đều như nhau. Gay cấn nhất sẽ là hai cuộc đọ sức trên sân Nha Trang và Pleiku, nhất là trận đấu trên sân Pleiku mà đội chủ nhà cần phải thắng để sớm cải thiện thứ hạng.

HaTinh-HaNoi2023-24-08.jpg
Hà Tĩnh dần vượt qua giai đoạn khó khăn khi giành 4 điểm ở hai trận trên sân nhà gần đây

Một kịch bản mà thầy trò HLV Vũ Tiến Thành hẳn không mong đợi là họ không vượt qua được Hà Tĩnh, trong khi đó SLNA giành trọn 3 điểm trên sân Quy Nhơn. Khi ấy, LPB HA.GL sẽ bị SLNA bắt kịp về điểm số mà mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn. Dĩ nhiên đó chỉ là giả thuyết, nhưng bóng đá vốn khó lường và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trước mắt, sự hồi sinh của SLNA đang hâm nóng lại cuộc đua thoát khỏi vị trí áp chót. Hành trình những trận sắp tới của SLNA cũng khá gay cấn, nhưng đội bóng xứ Nghệ vốn có truyền thống vượt khó trong những mùa bóng vừa qua. Không những thế, họ là đội duy nhất chưa bị xuống hạng ở bản đồ V-League nên nếu bất kỳ đội nào mà bị SLNA bắt kịp điểm số sẽ dễ lâm vào thế khó ngay.

Tin cùng chuyên mục