Hà Nội FC - Thanh Hóa: Níu kéo hy vọng đua top (19g15, ngày 21-5)

Cả hai đội vốn luôn quen thuộc trong các cuộc đua top đầu ở những mùa bóng vừa qua, nhưng ở thời điểm hiện tại đã không còn giữ được sự ổn định về phong độ khi thường lỡ nhịp ở những thời điểm quan trọng. Cùng lùi xa giấc mơ vô địch mùa này, nhưng khả năng tranh huy chương vẫn còn với cả hai…

Cả khách lẫn chủ đang cùng có phong độ tốt ở hai vòng gần đây
Cả khách lẫn chủ đang cùng có phong độ tốt ở hai vòng gần đây

Thanh Hóa đang có 29 điểm, thua đội đầu bảng Nam Định đến 9 điểm, nhưng khoảng cách với hai đội đứng hạng ba và tư là Bình Định và CAHN chỉ là 2 điểm. Điều đó sẽ tạo động lực cho thầy trò HLV Popov trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy ở vòng này.

Hai trận thắng trước B.Bình Dương và Quảng Nam mới đây đã giúp Thanh Hóa tiếp cận trở lại top 3. Việc các đội B.Bình Dương, CAHN sẽ gặp những khó khăn trên sân khách ở vòng này đang mở ra hy vọng cho đội bóng xứ Thanh trong mục tiêu sớm trở lại top 3. Dĩ nhiên, điều kiện cần là phải thắng Hà Nội FC ngay trên sân Hàng Đẫy, nhiệm vụ xem ra cũng không dễ dàng chút nào.

Đội chủ nhà đang trải qua mùa giải nhiều biến động. Khởi nguồn là việc nhiều lượt thay HLV trưởng từ đầu mùa bóng đã ảnh hướng đến lối chơi chung của đội. Đang có trong tay 27 điểm, đường trở lại top 3 của Hà Nội FC vẫn còn xa. Nhưng trước mắt, họ chỉ thua Thanh Hóa 2 điểm nên Văn Quyết và các đồng đội thừa hiểu tính chất quan trọng của trận đấu này như thế nào khi Thanh Hóa đang là đối thủ trực tiếp trong cuộc tranh đua hiện nay.

HaNoi-HAGL2023-24-13.jpg
Mục tiêu tranh huy chương ở mùa này sẽ xa vời với Hà Nội FC nếu không thắng được trận này

Đến trước vòng 20, Hà Nội FC đã có được kết quả tích cực từ trận hòa Hà Tĩnh 2-2 trên sân khách và mới đây là thắng LPB HAGL 2-0. Với 4 điểm từ hai trận này đã giúp họ trở lại nửa đầu trên bảng xếp hạng và hy vọng sẽ quay lại top 5 nếu vượt qua Thanh Hóa trong trận này.

Thực lực của Hà Nội FC vẫn trội hơn so với Thanh Hóa, vẫn đề là tính ổn định về phong độ và khả năng tận dụng cơ hội của các tiền đạo như thế nào. Đây sẽ là trận đấu hay và hứa hẹn về tính chuyên môn khi đôi bên cùng có phong độ ổn định.

Dự đoán: 2-0

Tin cùng chuyên mục