Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024 vào ngày 17-7

Công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024 đã được các phòng ban chuyên môn (Cục TDTT) tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Theo kế hoạch dự kiến, lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra vào ngày 17-7 tại Hà Nội.

Các xạ thủ được động viên trước thềm Olympic
Các xạ thủ được động viên trước thềm Olympic

Danh sách đoàn TTVN dự kiến sẽ có 39 thành viên, gồm: vận động viên (14 suất chính thức, 2 đặc cách), huấn luyện viên, chuyên gia, 1 trưởng đoàn, 2 bác sĩ và 4 cán bộ. Hiện danh sách đoàn đang được rà soát lần cuối trước khi trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL phê duyệt.

Sau lễ xuất quân, đoàn sẽ khởi hành đến Pháp vào ngày 23-7 và trở về nước vào ngày 12-8. Thông tin từ Phòng hợp tác quốc tế (Cục TDTT), các thành viên trong đoàn đều đã hoàn tất việc xin visa. Bên cạnh đó, thẻ BTC cấp cho các thành viên tham dự Olympic đều có thể thay cho visa và được kích hoạt khi các thành viên trong đoàn có mặt tại Pháp.

Đội tuyển lên đường sớm nhất là quyền Anh. HLV Nguyễn Như Cường cùng chuyên gia đã dẫn dắt 2 nữ võ sĩ Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh lên đường sang Pháp vào ngày 4-7. Đội sẽ tập huấn trong vòng 2 tuần tại trại tập huấn đa quốc gia dành cho các nữ VĐV tại Paris, sau đó sẽ gia nhập Làng VĐV Olympic vào ngày 21-7.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Park Chung-gun và HLV Nguyễn Duy Hoàng cùng 2 xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền đã sang Hungary tập huấn từ ngày 8-7. Đến ngày 21-7, đội sẽ gia nhập Làng VĐV Olympic tại Pháp.

Nhằm khích lệ tinh thần các tuyển thủ, Sở VH-TT TPHCM và Liên đoàn bắn súng TPHCM tặng thưởng 500 EUR và 20 triệu đồng cho VĐV Lê Thị Mộng Tuyền vì đã giành vé dự Olympic. Trong khi đó, Hiệp hội thể thao Công an nhân dân Việt Nam cũng đã tặng bằng khen và trao thưởng cho xạ thủ Trịnh Thu Vinh 500 USD trước khi lên đường tranh tài tại đại hội.

Tin cùng chuyên mục