Lê Tuấn Minh cùng nhiều kì thủ ASIAD 19 cờ vua Việt Nam đấu giải xuất sắc quốc gia

Tất cả các kì thủ nổi tiếng nhất của cờ vua Việt Nam đã có mặt tại Hà Tiên (Kiên Giang) để tranh tài giải cờ vua xuất sắc quốc gia cúp Aristino 2023. Trong giải này, kì thủ của đội hình ASIAD 19 cũng đăng kí thi đấu.
Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh đang thi đấu tại Kiên Giang. Ảnh: MINH MINH
Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh đang thi đấu tại Kiên Giang. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 9-10 tại Hà Tiên (Kiên Giang), giải cờ vua xuất sắc quốc gia cúp Aristino 2023 chính thức khai cuộc. Liên đoàn cờ Việt Nam cho biết, giải năm nay quy tụ 152 kì thủ (nam, nữ) của 18 đơn vị trong cả nước góp mặt tranh tài. Các đơn vị có kì thủ tham gia gồm Bình Định, Bình Dương, Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Lâm Đồng, Ninh Bình, Quân đội, TPHCM, Thái Nguyên, TT-Huế và Kiên Giang (chủ nhà). Các kì thủ tranh 14 cúp vô địch và 14 bộ huy chương cá nhân đối với cờ nhanh, cờ chớp, cờ siêu chớp, cờ tiêu chuẩn và cờ ASEAN của nam, nữ.

Lần này, các kì thủ của đội tuyển cờ vua Việt Nam đã được đăng kí dự ASIAD 19 như Lê Tuấn Minh, Trần Tuấn Minh, Trần Minh Thắng, Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An, Nguyễn Thị Mai Hưng... đang có mặt ở Kiên Giang để thi đấu giải. Đáng chú ý, đội cờ vua Cần Thơ không đăng kí hai kì thủ quan trọng là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên dự giải này. Hai đại kiện tướng trên cũng có tên trong đội hình của cờ vua Việt Nam sẽ dự ASIAD 19 sắp tới.

Ngoài những gương mặt trên, giải cờ vua xuất sắc quốc gia năm nay còn có nhiều kì thủ khác cũng được sự quan tâm của người hâm mộ như Nguyễn Văn Huy, Cao Sang, Nguyễn Đức Hòa, Hoàng Cảnh Huấn, Đặng Hoàng Sơn, Đầu Khương Duy, Đinh Nho Kiệt, Lương Phương Hạnh, Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Hồng Nhung, Lê Kiều Thiên Kim, Nguyễn Thiên Ngân... Ngay sau khai mạc giải, các kì thủ đã thi đấu nội dung cờ nhanh và sau 5 ván đầu tiên, Lê Tuấn Minh tạm dẫn đầu bảng nam với 4,5 điểm còn người tạm dẫn đầu bảng nữ là kì thủ Bạch Ngọc Thùy Dương. Giải năm nay kéo dài tới hết ngày 19-9.

Đại kiện tướng Nguyễn Thị Mai Hưng thi đấu giải năm nay và cô đang có sự chuẩn bị cho đấu trường ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Đại kiện tướng Nguyễn Thị Mai Hưng thi đấu giải năm nay và cô đang có sự chuẩn bị cho đấu trường ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Quy định theo điều lệ giải cờ vua xuất sắc quốc gia cúp Aristino 2023 đối với cờ tiêu chuẩn thì kì thủ được 90 phút cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các đấu thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu còn cờ nhanh thì các bên có 15 phút cộng 5 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên; cờ chớp có 3 phút cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên; cờ siêu chớp là 1 phút cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Nội dung cờ Asean thi đấu đồng thời với cờ vua và thi đấu nội dung tiêu chuẩn 90 phút, cờ nhanh 15 phút, cờ chớp 5 phút (không cộng giờ).

Năm ngoái, vô địch cá nhân tiêu chuẩn nam của giải là kì thủ Phạm Chương (TPHCM), vô địch nữ là Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM) trong khi vô địch cờ nhanh nam là Lê Tuấn Minh (Hà Nội), vô địch nhanh nữ là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang). Năm nay, Kim Phụng đã về đầu quân cho thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm ngoái, vô địch cá nhân cờ chớp là Lê Tuấn Minh (Hà Nội), vô địch nữ là Nguyễn Hồng Anh (TPHCM).

Tin cùng chuyên mục