Lê Tú Chinh chia tay đội điền kinh TPHCM

"Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh gây bất ngờ trước quyết định chia tay đội tuyển điền kinh TPHCM kể từ năm 2024.

Lê Tú Chinh là 1 trong những VĐV điền kinh hàng đầu của TPHCM và Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lê Tú Chinh là 1 trong những VĐV điền kinh hàng đầu của TPHCM và Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lê Tú Chinh đã đề xuất nguyện vọng rời ngành thể thao TPHCM và ban lãnh đạo cũng đã đồng ý với quyết định trên. Sở VH - TT TPHCM đã có quyết định không tập trung lên đội tuyển điền kinh thành phố đối với "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh kể từ 1-1-2024.

Theo ông Trịnh Đức Thanh - Trưởng bộ môn điền kinh TPHCM, Tú Chinh xin rời đội vì việc riêng. Các HLV, nhà quản lý thể thao TPHCM đã có nhiều cuộc trao đổi với Tú Chinh trong thời gian qua, song cô vẫn quyết định ra đi để tìm thử thách mới. Địa phương cũng tạo điều kiện để cô được thực hiện mục tiêu mới.

Trong thời gian tới, khi đơn vị chủ quản mới (nơi Tú Chinh đầu quân) có văn bản xin được tiếp nhận cô, hai Sở sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định.

Lê Tú Chinh đã lọt vào “mắt xanh” của HLV Nguyễn Thị Thanh Hương trong một đợt Liên đoàn điền kinh TPHCM tuyển quân vào năm 2008. Bắt đầu với con đường thể thao chuyên nghiệp, Chinh luôn cho thấy sự nỗ lực không nghỉ trong luyện tập. Tại giải VĐQG 2016 ở Hà Nội, Chinh không những giành HCV cự ly 100m mà còn “ẵm” luôn 3 tấm HCV ở các nội dung 200m, 4x100m, 4x200m. Ngoài ra, nữ VĐV còn thu thập được rất nhiều danh hiệu ở các giải trẻ châu lục và trở thành “trụ cột” của điền kinh TPHCM.

Tin cùng chuyên mục