Lâm Oanh, Kiều Trinh chính thức được tới Thái Lan thi đấu

Hai cầu thủ Đoàn Thị Lâm Oanh và Hoàng Thị Kiều Trinh đã chính thức được sự chấp thuận của lãnh đạo chủ quản cũng như có được hợp đồng thi đấu với đội bóng ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan ngay đầu năm 2024.

Cầu thủ Đoàn Thị Lâm Oanh (19) sẽ được tới Thái Lan thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Cầu thủ Đoàn Thị Lâm Oanh (19) sẽ được tới Thái Lan thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Lâm Oanh, Kiều Trinh triển vọng khoác áo đội Supreme Chonburi-E.Tech ở giải bóng chuyền Thái Lan

Sự mở đầu suôn sẻ

Đại diện đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (đơn vị đang quản lý 2 cầu thủ) trao đổi cùng SGGP ngày 12-12 “chúng tôi đã được sự đồng ý của thủ trưởng và cấp lãnh đạo của cơ quan Bộ Quốc phòng và cơ quan Binh chủng Thông tin liên lạc để 2 cầu thủ Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh được tới Thái Lan thi đấu. Đây là cơ hội tốt giúp các em phát triển tốt hơn về chuyên môn cũng như đội bóng có thêm sự hợp tác tốt về nhiều mặt cùng đội bóng phía Thái Lan. Hy vọng các em sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi được thi đấu tại Thái Lan”.

Như vậy, Đoàn Thị Lâm Oanh và Hoàng Thị Kiều Trinh sẽ khoác áo đội bóng chuyền nữ Supreme Chonburi-E.Tech tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan. Hiện tại, các cầu thủ trên đang khoác áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự Cúp các câu lạc bộ nữ thế giới 2023 ở Hàng Châu (Trung Quốc). Trước khi lên đường, 2 cầu thủ cùng chia sẻ rằng giữ trạng thái và tinh thần tốt nhất để thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo quốc gia sau đó mới tính tới công việc ở đội bóng mới (nếu được tới Thái Lan). Sau nhiều chờ đợi, bây giờ, họ (Oanh và Trinh) toại nguyện ra nước ngoài thi đấu. Hẳn nhiên, với một sự cởi mở và “thoáng” hơn trong cơ chế nhằm hướng tới phát triển lâu dài thì đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước có sự kết hợp cùng đội bóng Supreme Chonburi-E.Tech nhằm hình thành sự trao đổi chuyên môn hữu hiệu. Trước đây, đội bóng nữ áo lính này từng có chủ công Đỗ Thị Minh được tới Thái Lan thi đấu. Tuy nhiên, đó vẫn là chương trình ngắn hạn.

Bây giờ, khi kết hợp cụ thể với một đội bóng tại Thái Lan, bóng chuyền nữ của Binh chủng Thông tin liên lạc được thuận lợi hai phía là cầu thủ của mình tới Thái Lan thi đấu còn cầu thủ nữ Thái Lan sẽ được trao đổi sang Việt Nam thử sức.

Không riêng đội bóng này, hiện một số đội bóng của khu vực phía Nam cũng triển khai hướng hợp tác với một đội bóng ngoài Việt Nam nhằm có trao đổi chuyên môn tích cực nhất (đặc biệt là trong chuyện trao đổi cầu thủ).

Bóng chuyền nữ Việt Nam tự tin hơn

img-5292-7428.jpg
Kiều Trinh từng nhận danh hiệu cầu thủ đối chuyền xuất sắc nhất giải SEA V.League 2023. Ảnh: D.

Tại Đông Nam Á, giải bóng chuyền vô địch quốc gia của Việt Nam và Thái Lan luôn được mọi người chú ý. Sau khi được sự đồng ý để tới Thái Lan thi đấu, Lâm Oanh và Kiều Trinh sẽ được cơ hội thi đấu giải vô địch quốc gia tại nước bạn từ tháng 1-2024 với vòng 2 của giải đấu. Bởi lẽ, vòng 1 của giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia Thái Lan tổ chức lượt trận cuối từ ngày 15 tới 17-12 do vậy 2 cầu thủ trên không kịp góp mặt. Giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia Thái Lan sẽ kết thúc đầu tháng 3-2024. Chính thế, ngay sau khi trở về từ Cúp các câu lạc bộ thế giới 2023 (bế mạc ngày 17-12) ở Hàng Châu (Trung Quốc) thì Oanh và Trinh lập tức lên đường tới Thái Lan.

Hiện tại, chúng ta có Trần Thị Thanh Thúy (thi đấu Nhật Bản), thêm Lâm Oanh, Kiều Trinh (chuẩn bị thi đấu tại Thái Lan). Bóng chuyền nữ Việt Nam đang mở rộng hơn cơ hội để cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Tuyển thủ quốc gia đã thi đấu tốt tại những giải quốc tế ở năm 2023 đã có thuận lợi ít nhiều để một số đội bóng ở khu vực và châu lục chú ý.

Đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam từng chia sẻ rằng chúng ta không chờ đợi được nhiều cầu thủ nữ Việt Nam sẽ ra nước ngoài nhưng từng trường hợp được mời ra nước ngoài ngoài việc nâng cao hình ảnh bóng chuyền Việt Nam còn thêm ý nghĩa giúp cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam tự tin hơn. Hai cầu thủ nữ ra nước ngoài thi đấu đã thành công, để lại ấn tượng là Trần Thị Thanh Thúy (Nhật Bản) và Nguyễn Thị Ngọc Hoa (Thái Lan). Bóng chuyền nữ Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ tiềm năng nên cơ hội để họ được thể hiện là không ít.

Tin cùng chuyên mục