Lại Gia Thành giành HCV đầu tiên cho đội cử tạ Việt Nam ở World Cup 2024

Chúng ta đã có niềm vui đạt được HCV đầu tiên ở giải cử tạ World Cup 2024 đang tranh tài tại Thái Lan từ lực sỹ Lại Gia Thành.

Lại Gia Thành đã giành được 1 HCV, 2 HCĐ ở giải World CUp 2024 đang tranh tài tại Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lại Gia Thành đã giành được 1 HCV, 2 HCĐ ở giải World CUp 2024 đang tranh tài tại Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Lực sỹ Khổng Mỹ Phượng sớm giành huy chương cho cử tạ Việt Nam tại World Cup 2024

Hạng 55kg nam là hạng đấu tiếp theo bước vào tranh tài tối 1-4 tại World Cup 2024 diễn ra ở Phuket (Thái Lan). Ở nhóm A của nội dung, nhóm tranh huy chương, Lại Gia Thành và Ngô Sơn Đỉnh là 2 đại diện của cử tạ Việt Nam góp mặt trong khi những đối thủ còn lại là của CHDCND Triều Tiên, Thái Lan, Sri Lanka, Kazakhstan.

Lại Gia Thành đã khởi đầu cử giật bằng mức tạ 118kg và thành công. Tiếp đó, Gia Thành tố lên 120kg và nâng thành công. Tuy nhiên tới mức tạ 122kg ở lượt nâng thứ 3 thì lực sỹ người Hà Nội đã thất bại nên Lại Gia Thành có kết quả cử giật tốt nhất là 120kg. Kết quả đủ giúp Lại Gia Thành đứng đầu cử giật để có HCV nội dung này bởi những người cạnh tranh trực tiếp ngay phía sau là Pang Un Chol (CHDCND Triều Tiên) và Chomchuen Natthawat (Thái Lan) chỉ có các kết quả tốt nhất cử giật của mình lần lượt là 118kg và 119kg.

Bước vào cử đẩy, Lại Gia Thành chỉ đạt kết quả tốt nhất là 148kg qua 3 lượt cử do đó đạt tổng cử là 268kg. Kết quả cử đẩy và cử giật đủ giúp Lại Gia Thành giành thêm 2 HCĐ trong nội dung.

Trong khi đó, Ngô Sơn Đỉnh đã không thành công giải lần này khi chỉ đạt 115kg cử giật và rớt tạ ở những lượt cử đẩy nên mất kết quả tổng cử.

Tại nội dung, nhà vô địch tổng cử là Pang Un Chol khi có thành tích nâng tạ là 270kg. Lực sỹ Chomchuen Natthawat ở vị trí thứ nhì tổng cử với thành tích 269kg.

Ngày 2-4, nội dung 61kg nam là nội dung có tính điểm để tranh vé Olympic sẽ bước vào thi đấu tại giải. Chúng ta có Nguyễn Trần Anh Tuấn và Trịnh Văn Vinh dự hạng cân này.

Tin cùng chuyên mục