Kỳ thủ Vũ Quốc Đạt vẫn đang giữ vững vị trí đầu cờ tiêu chuẩn giải cờ tướng vô địch quốc gia

Tới lúc này, kỳ thủ Vũ Quốc Đạt (TPHCM) vẫn đang tạm dẫn đầu nội dung cờ tiêu chuẩn ở giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 và cuộc đua đến ngôi vô địch đang rất quyết liệt.

Vũ Quốc Đạt (áo trắng) đang tạm dẫn đầu nội dung cờ tiêu chuẩn của bảng nam ở giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024. Ảnh: NGUYỄN THÀNH TRUNG
Vũ Quốc Đạt (áo trắng) đang tạm dẫn đầu nội dung cờ tiêu chuẩn của bảng nam ở giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024. Ảnh: NGUYỄN THÀNH TRUNG

> Các kỳ thủ TPHCM tạm chiếm ưu thế cờ tiêu chuẩn giải cờ tướng vô địch quốc gia

Ngày 18-4 tại Bà Rịa-Vũng Tàu, ván thứ 7 của nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải đã được tranh tài. Đây là một trong những ván then chốt để các kỳ thủ sẽ nắm bắt được cơ hội tranh chấp ngôi vị cao nhất của mình ra sao bởi sau ván 7, từng người còn 2 ván cuối cùng (ván 8, ván 9) để khép lại nội dung tiêu chuẩn.

Trong ván 7, mọi sự chú ý vẫn hướng về bàn cờ có sự góp mặt của kỳ thủ Vũ Quốc Đạt (TPHCM) khi gặp đối thủ cùng đội là Nguyễn Minh Nhật Quang. Là người đi sau, tuy nhiên, Vũ Quốc Đạt vẫn giành được chiến thắng để đảm bảo tạm có 6,5 điểm sau 7 ván và dẫn đầu cờ tiêu chuẩn nam lúc này. Tính tới thời điểm hiện tại, Vũ Quốc Đạt giành được 6 trận thắng và 1 trận hòa. Trận hòa duy nhất của Vũ Quốc Đạt đó là kết quả tại ván 5 khi thi đấu với Lại Lý Huynh (Bình Dương).

Trong khi đó, đương kim vô địch quốc gia nội dung cờ tiêu chuẩn nam là Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) đã vượt qua kỳ thủ Đinh Tú (Bắc Giang) trong ván 7. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, kỳ thủ này đang có 5 điểm nên tạm xếp hạng 7. Xếp ngay trên Nguyễn Thành Bảo là Lại Lý Huynh (hạng 6) khi có cùng 5 điểm sau 7 ván đã thi đấu nhưng cao hơn về chỉ số phụ.

Tạm thời ở bảng tiêu chuẩn của nam, dẫn đầu là Vũ Quốc Đạt, tiếp tới là Đào Quốc Hưng (TPHCM) và Phí Mạnh Cường (Quảng Ninh). Có 5 kỳ thủ đang cùng được 5 điểm gồm Phí Mạnh Cường, Võ Minh Nhất (Bình Phước), Hà Văn Tiến (Bình Phước), Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo nên cơ hội để họ xoay chuyển thế cục có thể đạt các điểm chốt trong 2 ván cuối là ván 8, ván 9 vẫn còn. Nội dung cờ tiêu chuẩn của giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 sẽ kết thúc trong ngày 20-4.

Tin cùng chuyên mục