Các kỳ thủ TPHCM tạm chiếm ưu thế cờ tiêu chuẩn giải cờ tướng vô địch quốc gia

Kỳ thủ của TPHCM tạm dẫn đầu ở ½ quãng đường của nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 đang thi đấu đầy quyết liệt.

Các kỳ thủ đang thi đấu giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: CHESSVN
Các kỳ thủ đang thi đấu giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: CHESSVN

> Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo cùng nhiều hảo thủ hàng đầu dự giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024

Nội dung cờ tiêu chuẩn dành cho nam, nữ ở giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 đã thi đấu sớm nhất. Các kỳ thủ phải tranh tài 9 ván mới quyết định được kết quả cuối cùng. Tới lúc này, nội dung đã đi được nửa chặng đường khi kết thúc 4 ván đầu tiên.

Ở bảng nam, sau 4 ván, kỳ thủ Vũ Quốc Đạt (TPHCM) tạm dẫn đầu khi có 4 điểm trong tay. Trong 4 ván đã thi đấu, Quốc Đạt đều có chiến thắng trước các đấu thủ mạnh lần lượt là Lương Thái Thiên (Bắc Giang), Lê Phan Trọng Tín (Bà Rịa-Vũng Tàu), Võ Minh Nhất (Bình Phước) và Hà Văn Tiến (Bình Phước). Ở nội dung tiêu chuẩn của nam, tạm xếp sau Vũ Quốc Đạt là kỳ thủ Nguyễn Anh Mẫn (Đà Nẵng) và Phí Mạnh Cường (Quảng Ninh). Đáng chú ý sau 4 ván, kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) tạm giành được 3 điểm để xếp hạng 7, Nguyễn Minh Nhật Quang (TPHCM) có hạng 9 khi cũng đạt 3 điểm. Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) mới có 1 trận thắng, 2 hòa, 1 thua và đạt 2 điểm nên tạm xếp hạng 28.

Trong bảng nữ, qua 4 ván đã thi đấu, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến (TPHCM) có 3,5 điểm tạm đứng đầu. Kỳ thủ Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh) cùng có 3,5 điểm nhưng thấp hơn về chỉ số phụ nên tạm đứng hạng nhì. Theo giới chuyên môn, còn 5 ván tiêu chuẩn nữ thì nội dung mới khép lại nên trước mắt chưa nói được điều gì trong các ván thi đấu của từng kỳ thủ.

Giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 được tổ chức tại Bà Rịa-Vũng Tàu kéo dài từ ngày 13 tới 22-4 và quy tụ những kỳ thủ có trình độ cao nhất của môn thể thao trí tuệ này tới từ 10 đơn vị trong cả nước tham gia. Giải đấu tranh tài cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn. Theo quy định, cờ tiêu chuẩn sẽ cho mỗi bên được 60 phút và được cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các kỳ thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu. Với cờ nhanh, mỗi bên được 10 phút và được cộng 5 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Trong cờ chớp, từng bên 5 phút, được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục