Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo cùng nhiều hảo thủ hàng đầu dự giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024

Giải đấu năm nay tiếp tục thu hút tất cả những kỳ thủ hàng đầu làng cờ tướng Việt Nam từ nhiều địa phương góp mặt tranh tài.

Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo đã vô địch cờ tiêu chuẩn giải vô địch quốc gia năm ngoái và năm nay sẽ tham dự để bảo vệ kết quả đã có. Ảnh: THÀNH TRUNG
Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo đã vô địch cờ tiêu chuẩn giải vô địch quốc gia năm ngoái và năm nay sẽ tham dự để bảo vệ kết quả đã có. Ảnh: THÀNH TRUNG

Năm nay, giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13 tới 22-4 tại Bà Rịa-Vũng Tàu và theo quy định các kỳ thủ sẽ tranh các bộ huy chương dành cho cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn.

Theo đăng ký sơ bộ, những gương mặt có tên tuổi như Đào Cao Khoa, Lại Lý Huynh (Bình Dương), Diệp Khai Nguyên, Nguyễn Hoàng Yến (TPHCM), Chu Tuấn Hải, Nguyễn Thành Bảo, Hà Văn Tiến, Vũ Hữu Cường (Bình Phước), Nguyễn Anh Quân (Quảng Ninh), Kiều Bích Thủy, Lê Thị Kim Loan (Hà Nội), Đàm Thị Thùy Dung, Nguyễn Minh Nhật Quang (TPHCM)... đều tham dự.

Trong số này, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) vẫn là một trong những gương mặt được giới chuyên môn chú ý. Vừa qua, Thành Bảo đã lên ngôi kỳ vương giải Trạng cờ đất Việt 2023. Kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) cũng là gương mặt được dự báo có khả năng đạt các kết quả cao trong cuộc đấu lần này. Lý Huynh đã giành HCV nội dung cờ nhanh ở giải vô địch cờ tướng 2023 và đây là một trong những kết quả xuất sắc mà đội tuyển cờ tướng Việt Nam có được trong năm ngoái.

Ở giải cờ tướng vô địch quốc gia 2023, nhà vô địch cờ tiêu chuẩn nam là Nguyễn Thành Bảo còn vô địch nữ là Nguyễn Hoàng Yến.

Quy định về thời gian thi đấu giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024, mỗi bên được 60 phút và được cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các kỳ thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu đối với cờ tiêu chuẩn. Trong cờ nhanh, mỗi bên được 10 phút và được cộng 5 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên; cờ chớp: mỗi bên 5 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục