Kỳ thủ Trần Huỳnh Si La, Nguyễn Hoàng Yến thắng tuyệt đối cờ nhanh tại giải vô địch cờ tướng quốc gia

Nội dung cuối cùng của giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024 đã kết thúc và giới chuyên môn ghi nhận sự lên ngôi của kỳ thủ Trần Huỳnh Si La (Đà Nẵng) và Nguyễn Hoàng Yến (TPHCM) sau các ván cờ nhanh.

Kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến có ngôi vô địch cờ nhanh ở giải cờ tướng vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH THẮNG
Kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến có ngôi vô địch cờ nhanh ở giải cờ tướng vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH THẮNG

> Lại Lý Huynh bất khả chiến bại, vô địch cờ chớp ở giải cờ tướng quốc gia

Nội dung cờ nhanh tại giải vô địch cờ tướng quốc gia 2024 đã khép lại những ván cuối trong cuộc đấu ở Bà Rịa-Vũng Tàu vào trưa 21-4.

Ở bảng nam, bất ngờ lớn khi kỳ thủ được dự báo có khả năng chiến thắng là Lại Lý Huynh (Bình Dương) đã không nằm ở nhóm đầu sau 9 ván đấu. Trong các cuộc đấu, kỳ thủ Trần Huỳnh Si La của cờ tướng Đà Nẵng chơi hiệu quả và đạt tổng 7,5 điểm để xếp nhất, giành HCV. Trong 9 ván đã thi đấu của mình, kỳ thủ của Đà Nẵng không thua ván nào mà giành 6 chiến thắng với 3 trận hòa. Trong 3 ván cuối có tính chất quyết định, Trần Huỳnh Si La đã thắng Trần Thanh Tân (TPHCM), hòa Nguyễn Nhật Minh Quang (TPHCM) và thắng Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng).

Trong bảng nam, xếp thứ nhì là Nguyễn Nhật Minh Quang khi đạt 7 điểm sau 9 ván. Kỳ thủ Vũ Quốc Đạt (TPHCM) có HCĐ khi đạt 6,5 điểm chung cuộc. Ở cờ nhanh năm nay, Lại Lý Huynh xếp hạng 23 với 5 điểm sau 9 ván. Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo của đội Bình Phước đã kết thúc cờ nhanh ở vị trí 15 khi có 5,5 điểm trong khi gương mặt kỳ cựu Trềnh A Sáng (TPHCM) có vị trí 16 khi cũng đạt 5,5 điểm.

co tuong 1.jpg
Ban tổ chức đã trao thưởng cho các kỳ ở ngày tranh tài cuối 21-4. Ảnh: CHESSVN

Tại các cuộc đấu của nữ, kết thúc 9 ván cờ nhanh, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến đã vô địch khi đạt tổng 7 điểm. Kỳ thủ Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định) có 6,5 điểm để xếp hạng nhì, nhận HCB. Xếp thứ 3 ở cờ nhanh nữ giải vô địch quốc gia năm nay là kỳ thủ Ngô Thị Bảo Trân (TPHCM) khi đạt 6,5 điểm nhưng thấp hơn Thanh Hồng về chỉ số phụ.

Tin cùng chuyên mục