Lại Lý Huynh bất khả chiến bại, vô địch cờ chớp ở giải cờ tướng quốc gia

Kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) đã có ngôi vô địch nội dung cờ chớp tại giải cờ tướng vô địch quốc gia năm nay.

Lại Lý Huynh vô địch nội dung cờ chớp tại giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024. Ảnh: LĐCTVN
Lại Lý Huynh vô địch nội dung cờ chớp tại giải cờ tướng vô địch quốc gia 2024. Ảnh: LĐCTVN

Không ngoài dự liệu của người trong làng cờ tướng, nội dung cờ chớp là cuộc thư hùng đầy quyết liệt giữa những tên tuổi hàng đầu làng cờ tướng Việt Nam ở giải vô địch quốc gia năm nay đang tranh tài tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Tối 19-4, nội dung cờ chớp dành cho nam, nữ đã khép lại sau 9 ván thi đấu.

Trong bảng nam, 65 kỳ thủ đã bước vào tranh tài để tranh ngôi kỳ vương cờ chớp. Ở cuộc đấu này, tuyển thủ quốc gia Lại Lý Huynh được đánh giá triển vọng nhất giành ngôi số 1 bởi cờ nhanh và cờ chớp là sở trường của kỳ thủ thuộc đội cờ tướng Bình Dương. Trong 9 ván đã đấu, Lại Lý Huynh không thua ván nào và giành 6 thắng, 3 hòa, qua đó kết thúc với tổng 7,5 điểm để xếp số 1 giành HCV. Áp sát ngay phía sau Lại Lý Huynh là Hà Văn Tiến và Nguyễn Thành Bảo (cùng Bình Phước). Hai kỳ thủ của cờ tướng Bình Phước đã đạt được 7 điểm sau 9 ván nên xếp các thứ hạng 2 và 3 ở chung cuộc. Tại cờ nhanh, kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang (TPHCM) cũng đạt 7 điểm tuy nhiên thấp hơn ở chỉ số phụ do đó xếp hạng 4.

Ở bảng nữ, vô địch cờ chớp năm nay là kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến (TPHCM) sau khi đạt 7,5 điểm qua 9 ván. Các kỳ thủ Lại Quỳnh Tiên, Trần Tuệ Doanh (TPHCM) xếp hạng nhì và ba.

Sau các nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp đã thi đấu, giải bắt đầu bước vào tranh tài cờ nhanh. Nội dung cờ nhanh cũng diễn ra 9 ván và kéo dài tới ngày cuối 22-4 trước khi bế mạc giải. Ở nội dung cờ nhanh, Lại Lý Huynh đang giữ ngôi vô địch thế giới nên kỳ thủ này vẫn là ứng viên sáng giá cho vị trí dẫn đầu của nội dung.

Tin cùng chuyên mục