KKR tin tưởng Masan Group dẫn đầu lĩnh vực tiêu dùng

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) vừa công bố thông tin chính thức về việc KKR, công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, hoàn thành việc ký kết các thỏa thuận đầu tư tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science, công ty đặt trọng tâm chiến lược vào xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt.

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) vừa công bố thông tin chính thức về việc KKR, công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, hoàn thành việc ký kết các thỏa thuận đầu tư tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science, công ty đặt trọng tâm chiến lược vào xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt.

Theo đó, 150 triệu USD đầu tư vào Masan Nutri-Science để sở hữu 7,5% cổ phần và 100 triệu USD mua lại cổ phần Masan Group từ PENM Partners- công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân của Đan Mạch. Đây là khoản đầu tư thứ 2 của KKR vào Masan, sau khoản đầu tư vào Masan Consumer Corporation với tổng trị giá 359 triệu USD. Ông Ming Lu, Giám đốc Quỹ KKR tại khu vực châu Á, cho biết: Chúng tôi tin tưởng Masan Group luôn là lựa chọn đầu tư đúng đắn. Chúng tôi vô cùng ấn tượng về năng lực của Masan trong các chuyển đổi chiến lược nhằm thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của hơn 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam với các sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng tôi đã chứng kiến quá trình họ phát triển từ một công ty trong ngành hàng gia vị thành tập đoàn hàng tiêu dùng trị giá 2 tỷ USD. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục đồng hành Masan với niềm tin chiến lược và cơ hội tăng trưởng đột phá trong ngành hàng thịt và các sản phẩm từ thịt… Ông Ashish Shastry, Giám đốc Quỹ KKR tại khu vực Đông Nam Á, cho biết: Khoản đầu tư này khẳng định cam kết của chúng tôi với Việt Nam, cũng như ASEAN. Việt Nam đang sở hữu những cơ hội tuyệt vời bởi nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng và dân số trẻ. KKR thực hiện cam kết đó thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp dẫn đầu là Masan Nutri-Science.

Thị trường thịt và các sản phẩm từ thịt trị giá 18 tỷ USD. Dù vậy, năng suất chăn nuôi rất thấp và chuỗi cung ứng bị phân mảnh (công ty dẫn đầu thị trường hiện nay chỉ chiếm 1% thị phần), khiến người tiêu dùng đang phải chi trả cao hơn cho sản phẩm chưa tương xứng. Masan tin tưởng các chuyển đổi chiến lược cùng với việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật sẽ mang đến hiệu suất trong toàn chuỗi giá trị đạm động vật. Năm 2016, Masan đã hoàn tất giai đoạn khởi đầu của mô hình tích hợp “3F” (từ trang trại đến bàn ăn) bằng việc khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành hàng thức ăn gia súc, xây dựng trang trại nuôi heo kỹ thuật cao với quy mô lớn, cũng như trở thành đối tác chiến lược của VISSAN. Các chuyên gia dinh dưỡng và nghiên cứu phát triển hàng đầu trong lĩnh vực đạm động vật của KKR sẽ trực tiếp hỗ trợ quá trình triển khai chiến lược cũng như tầm nhìn dài hạn của Masan Nutri-Science để trở thành công ty đầu tiên tích hợp thành công nền tảng 3F trong ngành thịt và các sản phẩm từ thịt tại Việt Nam.

Với Masan Nutri-Science bước vào giai đoạn phát triển mới, ông Phạm Trung Lâm, nguyên Giám đốc Kinh doanh Masan Consumer Corporation, thành viên HĐQT Masan Nutri-Science, sẽ làm Tổng Giám đốc. Ông Phạm Trung Lâm đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng hệ thống phân phối gồm 250.000 điểm bán hàng trực tiếp, có độ bao phủ hàng đầu Việt Nam. Ông Phạm Trung Lâm sẽ dẫn dắt việc xây dựng mô hình kinh doanh độc đáo với sự tích hợp mô hình thành công của ngành đạm động vật và ngành hàng tiêu dùng nhanh, nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam thịt và các sản phẩm từ thịt ngon, vệ sinh và giá cả hợp lý.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch của Masan Nutri-Science chia sẻ: Đội ngũ của chúng tôi tại Masan Nutri-Science không chỉ là những chuyên gia am hiểu chuyên môn mà còn là những người có tinh thần doanh nhân, có khát vọng thay đổi ngành đạm động vật, hướng đến mục tiêu cải thiện năng suất và xây dựng thương hiệu để mang đến những sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng tin và yêu…

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.