Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tập trong nước

Đội hình tuyển bơi Việt Nam, trong đó có nam tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đã kết thúc tập huấn tại Hungary và có mặt trong nước tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Huy Hoàng đã trở về Việt Nam tập luyện từ sau tập huấn tại Hungary. Ảnh: H.H
Huy Hoàng đã trở về Việt Nam tập luyện từ sau tập huấn tại Hungary. Ảnh: H.H

Cả 4 gương mặt Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Quang Thuấn đã kết thúc tập huấn tại Hungary vào ngày 11-9 vừa qua, trở lại Việt Nam và tập luyện tiếp tục ở Trung tâm HLTTQG Cần Thơ.

Nếu không có gì thay đổi, trong tháng 11, các tuyển thủ sẽ ra Hà Nội tập luyện để làm quen với khí hậu trước khi thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Môn bơi của Đại hội sẽ thi đấu tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình) vào tháng 12.

Như vậy, chương trình tập huấn quốc tế của đội tuyển bơi Việt Nam khép lại để các vận động viên chuẩn bị cho  Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, bước sang năm 2023 các VĐV chủ chốt mới tham dự một số giải quốc tế theo dự kiến. Trong lúc này, bơi Việt Nam có 3 VĐV tập huấn tại Hungary là Quý Phước, Kim Sơn, Ngô Đình Chuyền nhưng đây là chương trình tập huấn do địa phương chủ quản chi trả chi phí.

Trong thời gian đội tuyển bơi tập tại Hungary, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tới làm việc cùng đại diện thể thao Hungary và CLB bơi BVSC qua đó hướng tới mục tiêu tập luyện tốt nhất cho gương mặt Nguyễn Huy Hoàng để tìm một cơ hội giành thành tích cao nhất tại ASIAD 19-2022. Kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay có thể xem là dịp khán giả trong nước sẽ lại thấy đường đua xanh dậy sóng khi tất cả tuyển thủ từng dự SEA Games 31 đều thi đấu. Người hâm mộ cũng chờ đợi Nguyễn Huy Hoàng giành được những thành tích tốt nhất cho bơi lội địa phương Quảng Bình tại Đại hội năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…