Không bốc thăm lại Cúp quốc gia, “đại chiến” ở vòng 1 Giải hạng Nhất 2023

Với những lý do về mặt chuyên môn, Sài Gòn FC đã hủy đăng ký tham dự Giải hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia 2023. Điều này buộc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải thay đổi Điều lệ, tiến hành bốc thăm và xếp lịch thi đấu lại cho Giải hạng Nhất quốc gia 2023.
Hai đội bóng truyền thống Huế và Long An gặp nhau ở trận ra quân Giải hạng Nhất quốc gia 2023. ẢNH: HỮU THỊNH
Hai đội bóng truyền thống Huế và Long An gặp nhau ở trận ra quân Giải hạng Nhất quốc gia 2023. ẢNH: HỮU THỊNH

Cụ thể, Giải hạng Nhất quốc gia 2023 chỉ còn 10 đội tham dự. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về, để tính điểm xếp hạng chung cuộc, thay vì chia thành 2 giai đoạn như đã công bố trước đó. VPF vẫn giữ nguyên một suất tham dự V-League mùa giải 2023-24 cho đội vô địch Giải hạng Nhất quốc gia 2023. Còn đội xếp cuối cùng phải xuống chơi ở Giải hạng Nhì.

Cơ cấu giải thưởng không có gì thay đổi, khi đội vô địch, á quân và hạng Ba lần lượt nhận 2 tỷ, 1 tỷ và 500 triệu đồng tiền thưởng.

Lá thăm may rủi ở buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu lại của Giải hạng Nhất quốc gia 2023 vào chiều 7-3 đã đưa chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu gặp Quảng Nam. Đây được xem là trận “cầu đinh” ở vòng 1, khi 2 đội được nhận diện là ứng viên cho tấm vé thăng hạng V-League. Một ứng viên khác là PVF - Công an Nhân dân mở đầu sân chơi bằng chuyến làm khách trên sân của tân binh Hoà Bình.

Không bốc thăm lại Cúp quốc gia, “đại chiến” ở vòng 1 Giải hạng Nhất 2023 ảnh 1

Lịch thi đấu vòng 1 Giải hạng Nhất quốc gia 2023

Trong khi 2 đội bóng truyền thống Huế và Long An gặp nhau trên sân Tự Do. Hai cặp đấu còn lại ở vòng 1 giữa Phú Thọ - Bình Thuận và Phù Đổng - Bình Phước.

Cũng trong Hội thảo chuẩn bị cho mùa giải 2023, VPF và đại diện 24 CLB tham dự đồng ý giữ nguyên kết quả bốc thăm, xếp lịch thi đấu Cúp quốc gia. Vì Sài Gòn FC có lá thăm được vào thẳng vòng 2, để gặp đội thắng giữa cặp Phù Đổng - Hoà Bình nên sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến nhánh đấu. Vì thế, đội thắng ở cặp đấu này sẽ tiến vào vòng tứ kết, gặp đội thắng ở trận Thanh Hóa - TPHCM/Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tương tự Giải hạng Nhất, Cúp quốc gia 2023 không thay đổi cơ cấu giải thưởng. Đội vô địch đoạt 2 tỷ đồng, trong khi đội á quân và 2 đội đồng hạng 3 lần lượt nhận 1 tỷ và 400 triệu đồng tiền thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước