Giải hạng Nhất 2023 chỉ còn 10 đội

Những nỗ lực của CLB Sài Gòn để có thể tham dự giải hạng Nhất 2023 đã bất thành vào giờ chót khi không hội đủ các thủ tục để chuyển giao cho đội Lâm Đồng.
CLB Sài Gòn sẽ xuống thi đấu tại giải hạng Ba mùa bóng 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
CLB Sài Gòn sẽ xuống thi đấu tại giải hạng Ba mùa bóng 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước đó, CLB Sài Gòn đã lên kế hoạch chuyển giao suất hạng Nhất cho đội Lâm Đồng. Đội vẫn tiếp tục mang tên CLB Sài Gòn nhưng sẽ thi đấu trên sân Đà Lạt ở giải hạng Nhất 2023. Tuy nhiên, lộ trình chuyển giao trong thời gian qua cũng gặp một số khó khăn, từ việc đội bóng này mang tên địa phương khác nhưng thi đấu tại Lâm Đồng gặp sự không hài lòng từ người hâm mộ tỉnh nhà; CLB Sài Gòn cũng đã thanh lý hầu hết cầu thủ nên cũng không đủ 11 cầu thủ chuyển giao theo như điều lệ...

Ngoài ra còn có nguyên nhân khác từ chính Ban lãnh đạo hiện tại của CLB Sài Gòn. Chính vì nhiều thứ còn ngổn ngang trong khi mùa giải hạng Nhất 2023 cũng gần khởi tranh, vì thế CLB Sài Gòn chính thức dừng bước.

Một lãnh đạo công ty VPF cũng đã xác nhận vấn đề này, và giải hạng Nhất 2023 vẫn khởi tranh đúng tiến độ vào ngày 7-4 nhưng chỉ còn 10 đội sau khi Cần Thơ và Sài Gòn rút lui. Cả hai sẽ phải thi đấu từ giải hạng Ba quốc gia năm 2024. Cũng từ việc CLB Sài Gòn rút lui, Công ty VPF sẽ tổ chức bốc thăm lại giãi hạng Nhất và vòng loại của Cúp Quốc gia 2023.

Tin cùng chuyên mục