Khởi động giải chạy trực tuyến: “Góp một cây cho Trường Sơn”

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – 65 năm mở đường Hồ Chí Minh: “Góp một cây cho Trường Sơn” đã chính thức được khởi động tại nền tảng online UpRace. Dự kiến hơn 10.000 chân chạy trong và ngoài nước sẽ so tài trên cự ly 65km từ ngày 16-5 tới 31-5.

Khởi động giải chạy trực tuyến: “Góp một cây cho Trường Sơn”

Giải chạy do Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV). Sự kiện nhằm tạo sân chơi và môi trường để người dân và đoàn viên thanh niên rèn luyện thể dục thể thao, hướng tới kỷ niệm 65 năm mở đường Trường Sơn (1959 - 2024), 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 - 2024), đồng thời là hoạt động để gây quỹ Phủ xanh đường Trường Sơn.

Mỗi vận động viên tham gia và hoàn thành cự ly 65km, Ban tổ chức sẽ trích 65.000 VNĐ quyên góp cho việc trồng cây, cải tạo bảo tồn rừng. Số tiền sẽ được trao cho Tỉnh đoàn Quảng Bình để gây quỹ.

Các vận động viên có thể chọn địa điểm đi bộ, chạy bộ phù hợp với điều kiện cá nhân, khuyến khích tại khu vực mình sinh sống, làm việc, trong khung giờ từ 00h00’ ngày 16-5-2024 đến 23h59’ ngày 31-5-2024. Hoạt động chạy bộ phải diễn ra ngoài trời và sẽ tính là hợp lệ nếu được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi được kết nối với phần mềm UpRace.

Trong chiến tranh, hệ sinh thái của Trường Sơn đã bị tổn thương nghiêm trọng do bom đạn và cả quá trình mở đường… Mỗi cây được trồng trên Trường Sơn thông qua Giải chạy không chỉ là một nỗ lực phục hồi màu xanh của đất mẹ mà còn là một lời nhắc về giá trị của sự hy sinh và tầm quan trọng của việc gìn giữ hòa bình.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA

Bước 1: Tải ứng dụng UpRace trên điện thoại di động và đăng ký tài khoản. Link: https://uprace.page.link/gEBQRsaZCuLUgywT7

Bước 2: Tham gia sự kiện bằng cách bấm nút “Tham gia” vào sự kiện “Nông thôn Việt Marathon - Góp cây cho Trường Sơn năm 2024" trong mục “Cộng đồng” > “Sự kiện” trên ứng dụng.

Bước 3: Vận động viên chạy bộ và ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại, đồng hồ có chức năng GPS...)

Tin cùng chuyên mục