Khó có hy vọng cho cầu thủ nhập tịch

Bên cạnh việc mở cửa cho cầu thủ Việt kiều, mà gần nhất là trường hợp của Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn. Trong đợt tập trung ĐTQG lần này, dư luận đang quan tâm đến nguồn cầu thủ nhập tịch mà hiện tại họ đang có nhiều đóng góp tại V-League 2015, kể cả nhiều cầu thủ Việt kiều còn lại.

Bên cạnh việc mở cửa cho cầu thủ Việt kiều, mà gần nhất là trường hợp của Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn. Trong đợt tập trung ĐTQG lần này, dư luận đang quan tâm đến nguồn cầu thủ nhập tịch mà hiện tại họ đang có nhiều đóng góp tại V-League 2015, kể cả nhiều cầu thủ Việt kiều còn lại.

Khó có hy vọng cho cầu thủ nhập tịch ảnh 1

Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson (trái) cần chứng tỏ thêm phong độ để lên tuyển. Ảnh: Quang Minh

Đặng Văn Robert đang có phong độ khá tốt trong đội hình B.Bình Dương ở vai trò hậu vệ biên hay trung vệ. Tiếc nhất là trường hợp thủ môn Quốc Thiện Esele, vốn có phong độ khá tốt trước đây, nhưng 2-3 vòng gần đây không được HLV Nguyễn Thanh Sơn trọng dụng do bị thua những bàn ngớ ngẩn. Hoàng Vũ Samson cũng có ý kiến đề cử, nhưng hạn chế của cầu thủ này là chỉ mới quay lại Việt Nam gần đây sau thời gian về nước chữa bệnh và cần kiểm tra thêm phong độ, thể lực. Nhiều cầu thủ nhập tịch khác như SGGP Thể Thao từng đề cập, phong độ của họ khá thất thường và thậm chí không tròn vai trò thủ lĩnh ở khu vực mà họ đảm trách.

Mặt khác, hầu hết cầu thủ nhập tịch đều là tiền đạo mà hiện tại, những Đình Tùng, Văn Thắng đang buộc ông Miura phải tính toán để gọi vào tuyển bởi phong độ tốt của họ. Thậm chí còn ổn định hơn cả Mạc Hồng Quân ở vai trò săn bàn. Vậy thì quá khó để nghĩ đến các cầu thủ nhập tịch ở đợt này.

Từ những vấn đề trên, nếu như các cầu thủ nhập tịch tiếp tục nằm ngoài danh sách của ông Miura, hẳn sẽ không là điều bất ngờ.

Q.CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.