Khi chủ tịch VFF bất ngờ tiết lộ việc rút lui: Đúng lúc, đúng chỗ?

Khi AFF Cup 2012 đang cận kề thì đột nhiên thông tin về việc Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại được tiết lộ trên báo chí gây ra những phản ứng đa chiều. Trong khi đó, đích thân ông chủ tịch lại cho rằng, đấy chỉ mới là quan điểm của cá nhân ông và nếu có xảy ra thì cũng phải tuân thủ theo quy định của FIFA về việc rút lui, thay thế ở vị trí chủ tịch.

Điều đó có nghĩa, nếu có người thay thế thì nhanh lắm là tháng 10 năm nay nhưng có lẽ phải đợi đến tháng 10 năm sau, ở đại hội thường niên cuối cùng của nhiệm kỳ 6 thì mới quyết định được. Mà đến thời điểm đó thì cũng là lúc bầu chủ tịch mới, đương nhiên là ông Hỷ cũng phải nghỉ trước khi được bầu lại (nếu có).

Quy trình là thế nên chắc chắn là ông Hỷ sẽ làm đến hết nhiệm kỳ. Vậy nên mới có một bộ phận dư luận thắc mắc tại sao thông tin lại được tiết lộ ở thời điểm hiện nay, vốn rất cần sự ổn định cho “chiến dịch” AFF Cup 2012 sắp diễn ra.

Hiện đang có 2 cách giải thích. Thứ nhất là như ông Hỷ trả lời báo chí, sau khi Công ty VPF ra đời, ông đã có ý định này. Thứ hai, vì AFF Cup 2012. Ở lý do thứ nhất, như đã biết, hiện VFF đang rơi vào tình trạng “có tiếng mà không có miếng” khi VPF đã thay thế điều hành hoạt động bóng đá nội địa. Người ta không còn thấy sự xuất hiện của lãnh đạo VFF thường xuyên hơn trong quá trình thi đấu giải, ngược lại, có những cuộc hội thảo mang tính thương mại, phong trào (như giới thiệu sân cỏ nhân tạo) lại có mặt V.I.P của VFF đến dự.

Không nói ra thì ai cũng biết, VFF đang “ở không” và đa số nhân sự hiện kiêm thêm việc tại VPF. Nói cách khác, vai trò và uy tín của VFF xuống thấp kể từ sau thất bại SEA Games 26 và VPF ra đời. Ở lý do thứ hai, AFF Cup 2012 đang được dự báo sẽ không dễ dàng cho Việt Nam và cũng đã có không ít sự liên hệ với SEA Games 26, nơi U-23 Việt Nam chơi kém cỏi và dư luận yêu cầu Chủ tịch, Tổng thư ký VFF phải từ chức. Rốt cục chỉ có TTK Trần Quốc Tuấn rời ghế và từ đó đến nay, quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 khá bế tắc mà tiêu biểu nhất là vẫn chưa chọn được HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta có thể tưởng tượng nếu AFF Cup 2012 tiếp tục là chiến dịch thất bại thì nơi để dư luận “trút giận” chẳng đâu khác ngoài các V.I.P ở VFF mà trong đó, ông Hỷ đương nhiên gánh trách nhiệm. Nếu điều đó xảy ra, ông Hỷ khó yên vị như hồi sau SEA Games 26.

Phải chăng, thông tin rút lui được tiết lộ “đúng lúc, đúng chỗ” như sự chuẩn bị cho một dự cảm xấu tại AFF Cup 2012?

Việt Quang

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.