Khánh Hòa vượt qua Quảng Nam trong trận đấu “6 điểm”

Cuộc so tài giữa hai đội Quảng Nam và Khánh Hòa trên sân Hòa Xuân được nhận định là trận đấu “6 điểm” bởi hai đội vốn có thực lực không dồi dào bằng các CLB khác, và cùng hướng đến kết quả tốt sau hai trận đầu mùa không thành công. Nhất là Khánh Hòa, chưa có điểm nào trước chuyến di chuyển đến sân khách ở vòng này.
Khánh Hòa có chiến thắn kịp lúc trên sân Hòa Xuân. Ảnh: KHFC
Khánh Hòa có chiến thắn kịp lúc trên sân Hòa Xuân. Ảnh: KHFC

Hai trận thua liên tiếp và lại thi đấu trên sân khách đã làm cho các cầu thủ Khánh Hòa phải thận trọng khi tiếp cận trận đấu trên sân Hòa Xuân, họ chủ động đá thấp, chặt chẽ phòng ngự phản công trước sự lấn lướt về thế trận của đội chủ nhà.

Áp đặt thế trận tấn công ngay từ đầu, nhưng trong thời điểm Quảng Nam chưa tìm được đường vào sâu vòng 16m50 của đội khách thì họ bất ngờ nhận bàn thua trước. Phút 13, từ tình huống hỗn loạn trong vòng 16m50 của đội chủ nhà, Duy Dương tung cú sút căng bật chân hậu vệ Quảng Nam làm đổi hướng bóng vào khung thành thủ môn Văn Công.

Bàn thắng sớm giúp đội khách hưng phấn hơn và bài phòng ngự phản công thêm sắc bén khi suýt nhân đôi cách biệt ở phút 21 từ tình huống đối mặt thủ môn Văn Công của Mamadou nhưng không tận dụng tốt cơ hội. Ở bên kia sân, Quảng Nam có thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng cơ hội nguy hiểm tạo ra không nhiều. Mặt khác, họ cũng dè chừng lối đá phản công sắc bén của Khánh Hòa nên ít dâng cao nên thường không có số đông trong các pha tấn công.

Trong khi đó Quảng Nam vẫn "chìm" ở khu vực cuối bảng khi chỉ mới có 1 điểm. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Trong khi đó Quảng Nam vẫn "chìm" ở khu vực cuối bảng khi chỉ mới có 1 điểm. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Sang hiệp hai thế trận không đổi khi Quảng Nam vẫn kiểm soát nhiều ở khu trung tuyến nhưng sự chắc chắn ở hàng thủ của Khánh Hòa đã không tạo nhiều khoảng trống cho các tiền đạo chủ nhà hoạt động. Từ sự bế tắc trong lối chơi, các pha lên bóng của Quảng Nam cũng thiếu tính bất ngờ nên không tạo thêm được cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương.

Thua trận này Quảng Nam tiếp tục kẹt ở nhóm cuối bảng khi chỉ đạt 1 điểm sau 3 trận, trong khi Khánh Hòa giải tỏa được áp lực sau 2 trận toàn thua trước đó.

Tin cùng chuyên mục