2 giờ 05 Atletico Madrid - Sporting CP trên K+

Kèm Griezmann còn khó hơn chống Messi

HLV Jorge Jesus của Sporting CP đang đau đầu với phương án chống Antoine Griezmann của Atletico Madrid. Ông thậm chí tin rằng kèm cặp tiền vệ người Pháp còn khó hơn cả bố trí phong tỏa Lionel Messi.
Antoine Griezmann và Leo Messi.
Antoine Griezmann và Leo Messi.

Lịch thi đấu lượt đi tứ kết Europa League:

02:05 Arsenal - CSKA Moscow (K+PM)

02:05 Atletico Madrid - Sporting CP (K+PC)

02:05 Lazio – Salzburg (K+1)

02:05 Leipzig – Marseille (K+NS)

CLB Lisbon đối mặt với Atletico Madrid trong trận tứ kết lượt đi Europa League và nhà chiến thuật lão làng người Bồ Đào Nha mô tả mũi nhọn Antoine Griezmann như “một cầu thủ vĩ đại chơi bóng trên… toàn mặt sân”.

HLV 63 tuổi thổ lộ trên tờ Marca: “Phòng thủ chống lại Leo Messi còn dễ dàng hơn chống lại Antoine Griezmann”. Ông giải thích: “Vị trí của Messi được xác định rõ hơn và cậu ta không thay đổi vị trí nhiều như Griezmann”. Mùa này, Sporting từng đối đầu Barcelona trong vòng bảng Champions League và họ đã thực sự làm siêu sao Barcelona phải im tiếng, cho dù để thua 0-1 và 0-2 trong 2 lượt trận. Jorge Jesus nói: “Trên góc độ phòng thủ, Messi chơi ở một khu vực rõ ràng hơn so với Griezmann. Chúng tôi đang chống lại một cầu thủ vĩ đại chơi ở mọi vị trí trên sân”

Europa League là động lực cho Atletico Madrid

HLV Diego Simeone quả quyết Europa League là động lực cho Atletico Madrid giống như Champions League hay bất cứ giải nào khác. Los Rojiblancos sẽ tiếp Sporting CP trong lượt đi vòng tứ kết Europa League đêm nay và nhà cầm quân người Argentina không giấu sự kích động trước cơ hội gặt hái vinh quang. Ông nói trong buổi họp báo trước trận đấu Europa League: “Mỗi trận đấu đều kích động chúng tôi và điều này không hề khác. Chúng tôi có cơ hội tìm vào bán kết và đối với Atletico không có khác biệt giữa trận bán kết giải này với Champions League hay Cúp Nhà Vua – chúng tôi muốn thành công”.

"Tôi tập trung vào đội bóng này và chúng tôi đang cố gắng tái tạo lại bản thân mình. Có lẽ Atletico không có nhiều cầu thủ như một đội hình lý tưởng nhưng tôi tin tưởng từng người trong số họ. Juanfran đã trở lại và Sime Vrsaljko vẫn chưa sẵn sàng, trận đấu gần nhất tôi dùng Stefan Savic, và tôi tin tưởng họ đến chết”.

"Jorge Jesus là một HLV xuất sắc cho thể thao, ông ấy rất quan trọng đối với họ và tôi là một fan hâm mộ cá tính của anh ấy, cũng như cách anh ấy thể hiện thứ bóng đá của mình. Jorge cố gắng sử dụng giá trị tập thể để chống lại tài năng cá nhân, và chúng ta đã thấy điều đó khi Sporting gặp Barcelona và Juventus mùa này".

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Cách Messi đang thay đổi những quy tắc thường thấy tại MLS

Cách Messi đang thay đổi những quy tắc thường thấy tại MLS

Chỉ hai ngày trước khi Vancouver Whitecaps tiếp đón Inter Miami tại BC Place hồi mùa trước, đội bóng Canada đã đưa ra một thông báo chưa từng có tiền lệ, khiến người hâm mộ phẫn nộ, các tòa soạn báo phải hoạt động hết công suất và Inter Miami cũng rơi vào tình thế khó xử. "Dù chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức về việc Lionel Messi, Luis Suárez và Sergio Busquets có thi đấu vào cuối tuần này hay không, chúng tôi hiểu rằng họ sẽ không tham gia chuyến đi này".

Francesco Conceicao (phải) ghi bàn quyết định cho Juventus

'Năng lượng khác biệt' của Juventus trước Inter Milan

Juventus giành thắng lợi 1-0 trước Inter Milan để vừa leo lên top tư Serie A vừa tự tin hơn cho trận lượt về play off Champions League với PSV Eindhoven vào giữa tuần. HLV Thiago Motta cho rằng đó là nhờ nguồn “năng lượng khác biệt”ở hiệp hai.

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

Cuộc đua vô địch Premier League đang tiến vào giai đoạn nước rút - và đây là lúc những sự hồi hộp bắt đầu xuất hiện. Khi Liverpool vượt qua Wolverhampton Wanderers với tỷ số 2-1 vào Chủ nhật, Anfield vỡ òa trong sự nhẹ nhõm lẫn niềm vui sướng. Lữ đoàn đỏ đã không thực hiện được bất kỳ cú sút nào vào khung thành trong hiệp hai, nhưng họ đã làm đủ để đảm bảo duy trì khoảng cách bảy điểm ở ngôi đầu bảng.

HLV Niko Kovac (trái) và trợ lý Alex Clapham (phải) trong trận thua Bochum

Ai chỉ đạo chiến thuật Borussia Dortmund?

Người hâm mộ Borussia Dortmund khá bất ngờ trước cảnh tân HLV Niko Kovac hầu như giữ im lặng bên đường pitch để cho trợ lý thoải mái “giơ tay múa chân” trong suốt trận thua Bochum vừa qua.

HLV Hansi Flick muốn cầu thủ Barcelona thể hiện hết năng lực trong lối chơi hơn là sa đà tranh cãi các tiểu tiết.

Hansi Flick dùng Bellingham để “răn” cầu thủ Barcelona

HLV Hansi Flick đã cảnh báo các cầu thủ Barcelona không được thể hiện “sự yếu đuối” qua việc tranh cãi với trọng tài, như cách mà tiền vệ trẻ Jude Bellingham của Real Madrid bị đuổi khỏi sân vì văng tục với trọng tài vào thứ Bảy.

Trận đấu của Athletic Bilbao tại Espanyol đã bị gián đoạn vì những tiếng hô phân biệt chủng tộc.

Trận đấu La Liga gián đoạn vì những tiếng hô phân biệt chủng tộc

Trận đấu của Athletic Bilbao tại Espanyol đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn vào Chủ Nhật vì những tiếng hô phân biệt chủng tộc của người hâm mộ. Trọng tài đã kích hoạt giao thức chống phân biệt chủng tộc, và dừng trận đấu sau khoảng phút 20 của hiệp một.

Antony ghi bàn trong trận đấu thứ 3 liên tiếp giúp Real Betis đánh bại Sociedad 3-0.

Antony ghi bàn thắng ngoạn mục đưa Real Betis bay cao

Cầu thủ chạy cánh Antony, người được cho mượn từ Man.United, đã ghi bàn trong trận đấu thứ 3 liên tiếp để tiếp tục khởi đầu tuyệt vời của mình tại Tây Ban Nha, giúp Real Betis đánh bại Real Sociedad chỉ còn 9 người với tỷ số 3-0 vào Chủ Nhật.

Tottenham đánh bại Man.United 1-0 sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison.

Mùa giải của Man.United ngày càng tệ hơn khi thua Tottenham

Đối với Man.United, mọi thứ ngày càng tệ hơn sau trận thua 0-1 trước Tottenham. Quỷ đỏ đã thua lần thứ 12 tại Premier League mùa này, và rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison cho Spurs.

Thái Sơn Nam