Indonesia nhập tịch thêm 2 cầu thủ trước hạn chót đăng ký

“Cơn bão” nhập tịch cầu thủ ở đội tuyển Indonesia trước cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam vẫn chưa dừng lại. Trước khi thời hạn đăng ký kết thúc, LĐBĐ Indonesia (PSSI) còn kịp nhập tịch thêm hai cầu thủ Thom Haye và Ragnar Oratmangoen. Nhưng bộ đôi này chỉ kịp ra sân ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào tối 26-3.

Thom Haye và Ragnar Oratmangoen trong nghi thức nhập tịch Indonesia vào khuya 18-9. Ảnh: PSSI
Thom Haye và Ragnar Oratmangoen trong nghi thức nhập tịch Indonesia vào khuya 18-9. Ảnh: PSSI

Cả hai cầu thủ trên đã đến Jakarta vào tối 18-3, trong đó chuyến bay của Haye đến tận 21 giờ mới hạ cánh. Thế nên, thủ tục nhập tịch cho cả hai đã được PSSI tiến hành vào lúc nửa đêm, ngay sau đó PSSI đã chính thức thông báo tin này đến người hâm mộ bóng đá Indonesia vào lúc 1 giờ ngày 19-3.

Ngay sau khi trở thành công dân Indonesia, cả hai cầu thủ cùng bày tỏ sự hạnh phúc khi trở thành công dân Indonesia và cùng khát vọng giúp đội tuyển bóng đá nước này tiến bộ hơn nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, bộ đôi này không đủ điều kiện ra sân trong trận lượt đi vào tối 21-3 tại Jakarta mà chỉ có thể ra sân ở trận lượt về.

Bộ đôi trên hiện đang là trụ cột tại Heerenveen và Eredivisi ở giải VĐQG Hà Lan mà đích thân HLV Shin Tae-yong trong chuyến sang Hà Lan và Bỉ để tuyển quân mới đây đã điền vào danh sách. Những diễn biến như trên càng hứa hẹn nhiều khó khăn đang chờ đón đội tuyển Việt Nam khi sẽ so tài với đối thủ tập hợp phần đông đến từ Hà Lan.

Nếu như trận lượt đi diễn ra tại “chảo lửa” Gelora Bung Karno với gần 80.000 vé đã được bán hết thì trận lượt về, Indonesia lại có thêm Haye và Oratmangoen như làm mạnh thêm khu trung tuyến và hàng tấn công. Điều đó sẽ gia tăng áp lực cho các cầu thủ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục