Indonesia gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong để nuôi giấc mơ World Cup

Tối 28-6, Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) phát đi thông báo về việc gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong.

HLV Shin Tae-yong đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với Hiệp hội Bóng đá Indonesia.
HLV Shin Tae-yong đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với Hiệp hội Bóng đá Indonesia.

Theo đó, hợp đồng mới giữa PSSI và chiến lược gia người Hàn Quốc gia hạn thêm 3 năm, đến hết Asian Cup 2027. Đây là giải đấu châu lục mà thầy trò Shin Tae-yong đã giành quyền tham dự nhờ việc lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 - khu vực châu Á.

Trước đó, hợp đồng cũ giữa đôi bên có thời hạn đến tháng 4-2026 và sau đó được gia hạn thêm hai tháng để HLV Shin Tae-yong kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Việc PSSI gia hạn hợp đồng dựa vào những chiến tích lịch sử mà ông Shin cùng cộng sự của mình đã mang về cho các đội tuyển Indonesia. Cụ thể, Indonesia có lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8 Asian Cup, lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup - khu vực châu Á và cùng U23 Indonesia tạo nên cột mốc đứng hạng Tư tại vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024.

Không đơn vị truyền thông nào tại Indonesia tiết lộ được mức lương mới mà HLV Shin Tae-yong cùng ekip của mình được hưởng, song chắc chắn chế độ đãi ngộ cao hơn rất nhiều so với hợp đồng cũ.

Bởi trong 3 năm tới, nhiệm vụ của ông Shin là cùng Indonesia chinh phục những giải đấu lớn tại châu lục, điều mà trong lịch sử của đội bóng xứ Vạn đảo chưa từng trải qua. Đầu tiên là cạnh tranh cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Bahrain và Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2026 - khu vực châu Á, tham dự Asian Cup 2027 và bên cạnh giúp người dân xứ Vạn đảo giải “cơn khát” cúp vàng ASEAN Cup (tên gọi cũ của AFF Cup trước đây).

E75PGWOYQFNEPJUZS7BDV6LEYU.jpg
Indonesia cạnh tranh cùng Nhật Bản cho tấm vé tham dự World Cup 2026.

Trong đó, Indonesia thể hiện rõ tham vọng tại vòng loại thứ ba World Cup 2026 - khu vực châu Á, sân chơi cạnh tranh trực tiếp cho suất tham dự World Cup 2026.

HLV Shin Tae-yong đang trải qua quãng thời gian hạnh phúc nhất kể, từ khi tiếp quản công việc tại các đội tuyển U20, U23 và quốc gia Indonesia vào năm 2020. Ông cũng là nhà cầm quân có thời gian làm việc tại đội tuyển quốc gia Indonesia lâu nhất, trước mắt là 7 năm.

Indonesia của HLV Shin Tae-yong cũng là một trong bốn đối thủ của đội tuyển Việt Nam phải đối đấu tại vòng bảng ASEAN Cup 2024, bên cạnh Philippines, Myanmar và Lào.

Tin cùng chuyên mục