Huỳnh Như tốt nghiệp ngành sư phạm

Thủ quân của đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như rạng ngờ chia sẻ tấm bằng cử nhân Trường Đại học Sư phạm TPHCM mà cô vừa trải qua 6 năm vất vả có được.

Huỳnh Như trúng tuyển và theo học Khoa Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Sư phạm TPHCM từ năm học 2018-2019. Một trong những định hướng của cô sau khi giải nghệ là trở thành một giáo viên dạy thể dục.

Trong những năm đầu theo học dưới mái Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Huỳnh Như từng trải qua quãng thời gian thực tập tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1). Sau đó, tiền đạo người Trà Vinh chủ yếu học trực tuyến vì thường xuyên phải đi tập luyện và thi đấu cho đội tuyển nữ Việt Nam, CLB nữ TPHCM, đặc biệt có hai năm khoác áo Lank FC tại Giải nữ VĐQG Bồ Đào Nha.

450591771_3397104687100055_1597642148494819628_n.jpg
Huỳnh Như rạng ngời bên tấm bằng cử nhân Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Được sự hỗ trợ, động viên và tạo điều kiện từ ban giám hiệu nhà trường, Huỳnh Như cứ mỗi đợt về nước hoặc chưa làm nhiệm vụ tại các giải đấu được bố trí tiến hành kỳ thi kiểm tra. Giống như khi ra sân thi đấu, dù đầy vất vả trong việc học, song Như luôn mang trong mình quyết tâm và nỗ lực rất lớn. Ngay cả khi việc theo học để lấy được tấm bằng nguy cơ bị gián đoạn trong hai năm, chân sút sinh năm 1991 không hề từ bỏ. Bảng thành tích của cô từng có lần được Hiệu trường của Trường Đại học Sư phạm TPHCM dành lời khen ngợi.

Nên cũng dễ hiểu vì sao Huỳnh Như mang tâm trạng mừng rỡ, chia sẻ niềm vui lên mạng xã hội khi chính thức trở thành cử nhân ngành sư phạm. “Cô giáo Như”, dòng trạng thái được như viết khi đăng tải hai tấm ảnh trên tay cô cầm tấm bằng cử nhân tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Phía dưới có rất nhiều lời chúc mừng gửi đến cầu thủ có biệt danh "Nàng 9".

Huyn-Nhu-2.jpg
Huỳnh Như đang là kỷ lục gia của Quả bóng vàng Việt Nam

Giờ thì Huỳnh Như đã đủ điều kiện để trở thành một giáo viên dạy thể dục như trong định hướng của cô. Nhưng trước mắt, Như vẫn muốn tiếp tục được thi đấu đỉnh cao, tiếp tục đóng góp cho đội tuyển nữ Việt Nam. Hiện bến đỗ mới của “Nàng 9” sau khi chia tay Lank FC chưa được tiết lộ. Có khả năng cô sẽ tái hợp với đội bóng cũ TPHCM để tham dự AFC Champions League nữ lần đầu tiên vào tháng 10 tới.

Với 5 lần đoạt Quả bóng vàng nữ, Huỳnh Như đang là kỷ lục gia của Quả bóng vàng Việt Nam, danh hiệu cá nhân cao quý bậc nhất của bóng đá nước nhà.

Tin cùng chuyên mục