Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Quý Phước và đội tuyển bơi đi Hungary vào ngày 20-2

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ thực hiện kế hoạch đưa 9 tuyển thủ trong đó có những VĐV được nhiều người biết tới như Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Quý Phước... tập huấn giai đoạn hai tại Hungary.

Đội tuyển bơi tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Ảnh: Đ.H
Đội tuyển bơi tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Ảnh: Đ.H

Danh sách đội tuyển trở lại Hungary tập huấn trong giai đoạn 2 của chu kỳ tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 gồm Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Lê Thị Mỹ Thảo, Ngô Đình Chuyền, Phạm Thị Vân. Các tuyển thủ trên đã tập luyện tại Budapest (Hungary) trong trung tâm của CLB bơi lội BVSC vào tháng 11 năm ngoái và bây giờ họ được trở lại để tập luyện giai đoạn tiếp theo.

Chương trình tập huấn ở giai đoạn 2 dự kiến diễn ra từ ngày 20-2 tới 24-4 tuy nhiên các thủ tục giấy tờ chính thức thì đội tuyển bơi còn đang đợi giấy mời từ phía Hungary gởi tới. Tại đợt tập luyện hồi tháng 11 năm ngoái, 2 HLV Nguyễn Hoàng Vũ và Phan Quang Minh Quân đã đi cùng 9 tuyển thủ.

Trong danh sách trên, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Hữu Kim Sơn từng giành được HCV khi thi đấu SEA Games trong khi tuyển thủ Lê Thị Mỹ Thảo đã có huy chương nhưng chưa giành được HCV nên cá nhân cô vẫn đang tìm cơ hội ít nhất một lần có được HCV đấu trường này. Về các chỉ số chuyên môn, 9 tuyển thủ tới Hungary đang là những người nhận sự đánh giá cao nhất về cơ hội tranh chấp thành tích huy chương trước các đối thủ trong khu vực tại SEA Games 31. Ban huấn luyện kỳ vọng lần tập huấn tiếp theo này mang lại nhiều tín hiệu tích cực ở chỉ số thành tích từng cá nhân.

Đội tuyển bơi Việt Nam đã không nghỉ Tết. Hiện tại, các tuyển thủ vẫn tập luyện theo giáo án của ban huấn luyện tại các điểm tập thuộc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. Để đảm bảo tốt sự tập trung cho VĐV, ban huấn luyện đội tuyển bơi quốc gia hạn chế tối đa ảnh hưởng từ bên ngoài tới các tuyển thủ nhằm tập trung cho chương trình tập luyện và tránh những tác động có thể làm từng cá nhân xao nhãng.

Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Quý Phước và đội tuyển bơi đi Hungary vào ngày 20-2 ảnh 1 Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục tập huấn tại Hungary. Ảnh: H.HOÀNG

Phụ trách bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) – bà Lê Thanh Huyền trao đổi ngày 8-2 cho biết “các tuyển thủ tập luyện vẫn cần sự tập trung cao nhất. Dựa trên kết quả chuyên môn trong tập và thi đấu giải thì ban huấn luyện sẽ chọn người xứng đáng dự SEA Games 31. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là với SEA Games 31 tổ chức ngay trên sân nhà rất có ý nghĩa về tinh thần cũng như chuyên môn nên ban huấn luyện sẽ tạo cơ hội tối đa nhất cho nhiều tuyển thủ được tham dự theo đúng quy định”.

Đội tuyển bơi Việt Nam tập trung năm 2022 với 29 tuyển thủ nên ngoài 9 người đi Hungary tập huấn, quân số còn lại vẫn tập luyện bình thường tại các Trung tâm HLTTQG. Chuyên gia người Nhật Bản Shinichiro Kuwahara sẽ ở Việt Nam tham gia huấn luyện các tuyển thủ chứ không tới Hungary cùng nhóm 9 người. Tại Hungary, HLV Nagy Peter vẫn là người đồng hành cùng các tuyển thủ của chúng ta.

Tin cùng chuyên mục