Hôm nay Hoàng Thị Mỹ Tâm và tuyển karate tập huấn Nhật Bản

Đội karate Việt Nam cử các thành viên trọng điểm của nội dung kumite (đối kháng) tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho ASIAD 19-2022.
Hoàng Thị Mỹ Tâm thi đấu tại giải vô địch châu Á 2023 vừa qua. Ảnh: AKF
Hoàng Thị Mỹ Tâm thi đấu tại giải vô địch châu Á 2023 vừa qua. Ảnh: AKF

Hôm nay 14-8, các thành viên của đội karate Việt Nam của nội dung kumite (đối kháng) sẽ đi Nhật Bản tập huấn.

Theo chương trình, các võ sĩ sẽ bắt đầu tập huấn ở Nhật Bản từ ngày 15-8 và kéo dài trong ba tuần. Khi trở về nước vào tháng 9-2023, tất cả sẽ lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự ASIAD 19-2022. Ở đợt tập huấn này, đội hình tuyển thủ karate Việt Nam của nội dung kumite gồm Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Đinh Thị Hương. Thi đấu tại giải vô địch karate châu Á 2023 vừa qua ở Malaysia, ba võ sĩ trên là những tuyển thủ nòng cốt giúp đội hình karate nữ Việt Nam giành tấm HCV nội dung đồng đội kumite nữ. Trước đó, khi dự SEA Games 32 tại Campuchia, đội nữ kumite của karate Việt Nam cũng lọt vào chung kết và giành HCV quý giá. Theo đánh giá của ban huấn luyện, tuyển thủ trẻ Hoàng Thị Mỹ Tâm đang là một trong những gương mặt có quyết tâm cao hướng tới ASIAD 19-2022 và hy vọng đợt tập huấn sẽ giúp cô tăng cường thêm về chuyên môn.

Tại ASIAD 18-2018, chương trình thi đấu môn karate chỉ đưa vào 12 bộ huy chương và không có các nội dung đồng đội kumite, kata. Ở ASIAD 19-2022, chương trình thi đấu của môn karate có 14 bộ huy chương.

Ở chương trình tập huấn tại Nhật Bản này, HLV Dương Hoàng Long của đội tuyển karate Việt Nam tham gia cùng các tuyển thủ.

Tin cùng chuyên mục