Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM

Trần Danh Trung, Nguyễn Hữu Thắng (đội tuyển U22 VN) cùng Nguyễn Đắc Huy, Lê Quốc Nam (tuyển thủ Futsal VN)… và nhiều cầu chuyên, “thánh bào” của giới phủi TPHCM, Huế đã tề tựu tại Giải bóng đá dành cho những người Huế xa quê.

Lễ khai mạc giải
Lễ khai mạc giải

Chiều 10-11, Ban liên lạc đồng hương SV - TN TT Huế tại TPHCM đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá đồng hương truyền thống lần 8 - Cúp Keep & Fly 2019, tại cụm sân Sport Plus (Q.Tân Phú, TPHCM). Giải năm nay có 40 đội bóng, được chia thành 8 bảng, thi đấu tranh 3 cúp Serie A, B và C với hơn 140 trận đấu.

Dù là giải bóng đá phong trào dành cho những người Huế xa quê những Giải năm nay tề tựu rất nhiều “hảo thủ” ở sân futsal và cả sân 11 về tham dự. Có thể điểm qua những ngôi sao đang và từng "ăn cơm" tuyển quốc gia như: tuyển thủ Futsal Quốc gia Nguyễn Đắc Huy, các cựu tuyển thủ Futsal VN như Lê Quốc Nam, Đặng Phước Hạnh, Nguyễn Văn Trung cùng 2 tuyển thủ U22 Việt Nam học trò của thầy Park Hang Seo là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng, cựu cầu thủ U19 VN Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL).

Ngoài ra cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Lê Đức Tài, Phạm Ngọc Quốc (cầu thủ CLB XM Fico Tây Ninh), Võ Lý (SHB Đà Nẵng) cũng đăng ký góp mặt ở Ngày hội bóng đá quê nhà. Giải đấu còn quy tụ các “thánh bào” có tiếng của làng phủi Sài Thành như: Quốc “Dejong”, Khắc Tùy, Hoà đen, Sang Nhok, My Lai, Kỳ Anh, Đăng Khoa…

Cho đến mùa bóng 2019, giải đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã khẳng định được thương hiệu và vị thế trong làng bóng đá phong trào miền Nam. Không chỉ mang đậm chất quê, thắt chặt tình đồng hương, mà giải đấu còn là cơ hội để các “ông bầu” ở thành phố mang tên Bác ra sức thị uy tại mảnh đất đầy “màu mỡ” này. Nhiều đội bóng còn mang về cho đội mình những hảo thủ đang thi đấu ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng…

Ngoài qui tụ dàn hảo thủ, nhiều đội bóng còn mang về Giải nhiều HLV uy tín như HLV Nguyễn Bảo Trung (tự Trung “núi”), Trương Hồng Tài (Tài Beo), trợ lý Phan Trần Tuấn Anh (tự Gấu “béo”), trợ lý Trần Đình Tình cũng góp mặt. 

Giải năm nay diễn ra từ ngày 10-11 đến 15-12 tại sân Sport Plus. Trận đấu bán kết và chung kết diễn ra tại sân Lãnh Binh Thăng (Q.11).

Một số hình ảnh khác trong ngày khai mạc giải đồng hương Huế
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 1
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 2
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 3
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 4
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 5
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 6

Không chỉ dành cho các cầu thủ nam, Ngày hội bóng đá của những người con Huế xa quê tại TPHCM còn có giải đấu dành cho nữ diễn ra song song. Trong khi giải đấu dành cho nam đã bước vào năm thứ 8, giải bóng đá nữ đồng hương Huế cũng đã bước sang tuổi lên 5, rất dễ thương và tươi tắn.

Giải đấu dành cho nữ năm nay có 4 đội, bao gồm Phong Điền, Hương Trà, Thôn Phú Lộc và Vinh Lộc, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra đội đăng quang ngôi vô địch. Theo giới mộ điệu, 2 ứng cử viên nặng ký nhất của giải đấu năm nay chính là Phong Điền và Hường Trà, và cả 2 đều đã chiến thắng đậm trong ngày ra quân.
Hình ảnh các cầu thủ xinh xắn ở Giải bóng đá nữ đồng hương Huế 
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 7
Học trò thầy Park dự Giải đồng hương Huế ở TPHCM ảnh 8

Tin cùng chuyên mục