HLV Troussier nói gì với các học trò sau khi sớm bị loại?

Ngày 25-1, đội tuyển Việt Nam đã rời Qatar lên đường về nước sau khi sớm khép lại hành trình tại Asian Cup 2023. Tại buổi họp đội trước khi về nước, HLV Troussier đã dành 15 phút để nói chuyện với toàn bộ thành viên đội tuyển Việt Nam.

Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh
Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh

Buổi họp diễn ra tại khách sạn. HLV Troussier đã có những chia sẻ với các cầu thủ: “Về chuyên môn, trong tất cả buổi tập, tôi luôn đặt hoàn cảnh mà các bạn cần có sự phối hợp và kết nối với nhau. Mục tiêu của chúng ta không chỉ là chiến thắng mà còn là cách chúng ta giành chiến thắng, cách kiểm soát, vượt qua áp lực đối phương. Tất nhiên, khi ra sân thi đấu, đội còn chờ vào năng lực cá nhân của các bạn”.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: “Là HLV trưởng, tôi ví mình là nhạc trưởng còn các bạn là những nhạc công. Chúng ta có sự tự động hóa, vận hành trong một tập thể. Nhiều người có thể nghĩ là dễ đoán, nhưng dễ đoán là để tạo sự thuần thục từ phía các bạn. Nghĩa là các bạn chủ động và tin vào những gì mình làm. Để từ đó khi ra sân, năng lực cá nhân của các bạn được thực hiện chính xác hơn, nhanh hơn, không do dự.

Bản thân tôi cũng như các bạn, chúng ta có những mục tiêu đặt ra cho mình và tập thể. Đương nhiên là bảng đấu mà Việt Nam góp mặt thật sự là khó khăn. Nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận mục tiêu ban đầu chúng ta đề ra là vượt qua vòng bảng hoặc ít nhất là thắng 1 trận đấu thì đã không đạt được. Chúng ta phải chấp nhận điều đó. Bởi đương nhiên cuối cùng thì chúng ta đá bóng để có kết quả”.

vff-3-5-5055.jpg
HLV Troussier chia sẻ: "Với tư cách là một tập thể, chúng tôi mong muốn có sự ủng hộ từ truyền thông và người hâm mộ. Trước mỗi trận đấu, các cầu thủ cũng cần cảm nhận được sự động viên tích cực từ công chúng. Từ đó họ sẽ có thêm động lực và thi đấu tốt hơn”

Ông Troussier mong muốn các cầu thủ cùng nhìn lại về những gì mình thể hiện, những gì đã rất cố gắng để hướng tới mục tiêu chiến thắng hoặc cách chúng ta giành chiến thắng. Mong muốn của ông là khi trở về, các cầu thủ nhìn nhận, đánh giá lại những gì mà họ đã làm. “Mong muốn của tôi là các bạn khi trở về, nhìn nhận lại, đánh giá lại những gì chúng ta đã làm. Đương nhiên, chúng ta không bao giờ dừng lại. Chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện và thực hiện nhiệm vụ tiếp theo là vòng loại World Cup”, ông Troussier nhấn mạnh.

Đội tuyển Việt Nam đã sớm khép lại hành trình tại Asian Cup 2023 với kết quả 3 trận toàn thua trước Nhật Bản, Indonesia và Iraq.

Tin cùng chuyên mục