HLV Troussier nói gì về tương lai của mình sau thất bại trước đội tuyển Indonesia?

HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ về tương lai của mình sau khi đội tuyển Việt Nam để thua đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình tối 26-03.

HLV Troussier chưa muốn đề cập đến tương lai của mình ở đội tuyển Việt Nam.
HLV Troussier chưa muốn đề cập đến tương lai của mình ở đội tuyển Việt Nam.

Đón tiếp đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình ở lượt về Vòng loại thứ 2, World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam tiếp tục để thua đối thủ với tỉ số 0-3. Đây cũng là lần đầu tiên trong 20 năm qua, “những chiến binh sao vàng” phải nhận thất bại trước đội tuyển Indonesia trên sân nhà.

Sau trận đấu, HLV Troussier chia sẻ: “Để đánh giá trận đấu, tôi đề cao tinh thần nỗ lực của đội tuyển Việt Nam, tôi cần có góc nhìn khách quan về kết quả, chuyên môn đánh giá rằng chúng ta đã tạo ra những cơ hội để ghi bàn. Có hơn 10 tình huống dứt điểm nguy hiểm, tuy nhiên thiếu đi hiệu quả. Về nỗ lực của các cầu thủ, tôi không nghĩ đó là pha bóng may mắn hay ngẫu nhiên. Các cầu thủ duy trì nỗ lực đến phút cuối cùng. Chúng tôi chỉ cần ghi 1 bàn vào thời điểm nhất định, thế trận sẽ khác. Hôm nay chúng tôi thiếu đi sự hiệu quả”.

IMG_4264.jpeg
Thất bại trước Indonesia ở trận lượt về khiến đội tuyển Việt Nam gần như hết cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026.

Khi được hỏi về tương lai của mình, “phù thủy trắng” tiếp tục: “Tôi tôn trọng câu hỏi đó nhưng tôi muốn tập trung vào cầu thủ. Tương lai, mọi người nên đề cập vào thời điểm khác. Indonesia ở thời điểm hiện tại đã mạnh hơn, có nhiều sự bổ sung chất lượng hơn. Nhận bàn thua sớm khiến trận đấu khó khăn, nhưng toàn đội vẫn nỗ lực để trở lại. Chúng tôi thiếu 1 bàn thắng để có thế trận tốt hơn. Đó là điều đội còn thiếu, chúng ta phải chấp nhận. Về tương lai, ngày mai sẽ trao đổi với VFF, nhưng thời điểm hiện tại tôi muốn các câu hỏi tập trung vào trận đấu. Tôi muốn mọi người dành sự tôn trọng cho nỗ lực của các cầu thủ”.

Sau cùng khi được hỏi vì sao không sử dụng Quang Hải trong hai trận liên tiếp, nhà cầm quân người Pháp nói: “Sử dụng nhân sự là quyết định của tôi. Trong tay tôi có 25 cầu thủ, cùng 10 người khác không thể lựa chọn. Tuỳ từng trận, tôi sẽ có đấu pháp riêng. Hoàn cảnh đội tuyển Việt Nam, về lý thuyết còn 2 trận nữa có thể giành 6 điểm. Để có thể vượt qua Indonesia, họ cần mất điểm ở 2 trận còn lại. Cơ hội của chúng tôi vẫn còn”.

Tin cùng chuyên mục