HLV Troussier chỉ định ban cán sự ở đội U23 Việt Nam

Theo thông tin từ VFF, trong buổi họp đội mới đây tại Qatar, HLV Troussier đã tiến hành chọn thủ quân cho đội U23 Việt Nam trong các trận đấu tại Doha Cup 2023. Nhưng nhà cầm quân người Pháp này đã có cách lựa chọn khá lạ và cũng tạo sự phấn đấu cho các trụ cột.
Buổi tập tối 20-3 của U23 Việt Nam
Buổi tập tối 20-3 của U23 Việt Nam

Qua đó, HLV Philippe Troussier chọn một nhóm cầu thủ U23 Việt Nam để chỉ định người sẽ mang băng đội trưởng trong các trận đấu, thay vì 1 thủ quân và 2 phó qua cuộc bầu chọn của cả đội như cách làm trước đó. Theo VFF, HLV trưởng Philippe Troussier không cho U23 Việt Nam tự tổ chức bầu đội trưởng và các đội phó mà tự mình chọn ra một nhóm 5 cầu thủ. Nhóm này được gọi là "nhóm đội trưởng".

Nhóm này gồm Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa. Đây đều là những cầu thủ không xa lạ với ông Troussier trong giai đoạn ông dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam trước đó. Tùy theo phong độ của các cầu thủ này, ông thầy người Pháp sẽ chọn.

HLV Troussier chỉ định ban cán sự ở đội U23 Việt Nam ảnh 1

Thủ môn Quan Văn Chuẩn

Theo VFF, tùy vào từng trận đấu HLV Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong 5 cầu thủ này. Chính vì thế mà cầu thủ nào sẽ mang băng thủ quân ở trận gặp U23 Iraq vẫn chưa được xác định. Buổi tập mới đây của đội vào tối 20-3 đã được điều chỉnh giờ để phù hợp với giờ thi đấu trận gặp Iraq là 22g45 (2g45, giờ Việt Nam).

Bên cạnh đó, buổi tập tối 20-3 cũng là lần đầu U23 Việt Nam làm quen bóng thi đấu Doha Cup. Thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết đây cũng là sự mới mẻ với anh và đồng đội. "Bóng thi đấu của giải này có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay không vì cái gì cũng có tính hai mặt. Toàn đội sẽ luôn phải cố gắng", Văn Chuẩn nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ Lâm Ti Phông (giữa) cùng Thanh Hóa kéo dài mạch 10 trận bất bại sau trận hòa 1-1 trước Bình Dương ở vòng 10. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

V-League 2023: Cuộc đua vô địch vơi dần ứng viên

Với kết quả hòa 1-1 trên sân Bình Dương vào ngày 1-6, Thanh Hóa thẳng tiến ở ngôi đầu bảng cùng khoảng cách 4 điểm khá an toàn so với đội theo sau là Công an Hà Nội FC. Kết quả khá bất ngờ bởi đã qua 10 vòng đấu, đội bóng xứ Thanh đang là đội duy nhất bất bại khi có 6 trận thắng, 4 hòa.

Bảng xếp hạng trong nước