HLV Troussier bất ngờ xuất hiện tại khóa đào tạo HLV chứng chỉ A/AFC/VFF

Các học viên đang tham dự khóa đào tạo HLV chứng chỉ A/AFC/VFF vào chiều 22-11 đã bất ngờ khi đón vị khách mời nổi tiếng trong giới cầm qua là “Phù thủy trắng” Troussier. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm về công tác huấn luyện với các học viên đang theo học khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A.
HLV Troussier chia sẻ cùng các học viên tại khóa học
HLV Troussier chia sẻ cùng các học viên tại khóa học

Chứng chỉ A/AFC/VFF là chứng chỉ tiêu chuẩn dành cho các HLV cầm quân tại các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia nên các học viên của khóa học đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của chiến lược gia người Pháp.

Ông Troussier vốn là người dạn dày kinh nghiệm trong công tác huấn luyện từ cấp CLB cho đến cấp đội tuyển ở nhiều quốc gia khác nhau, nên những chia sẻ về chuyên môn của HLV này đã tạo ra sức thu hút rất lớn đối với các học viên.

Thông qua buổi chia sẻ này, HLV Philippe Troussier mong muốn truyền tải một cách rõ nét hơn, chi tiết hơn về quan điểm sử dụng nhân sự cũng như triết lý chơi bóng mà ông đang xây dựng cho đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, những ví dụ sinh động từ thực tiễn trong quá trình tập huấn của đội tuyển Việt Nam, những tình huống tiêu biểu trong hai trận đấu “thực chiến” mới đây tại Vòng loại World Cup 2026 đã được chiến lược gia người Pháp đưa ra thảo luận và có những giải đáp cụ thể.

Học viên Thành Lương có câu hỏi thắc mắc với HLV Troussier liên quan đến phương pháp huấn luyện

Học viên Thành Lương có câu hỏi thắc mắc với HLV Troussier liên quan đến phương pháp huấn luyện

Ông Troussier cũng khuyến khích các học viên đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc đối với phương pháp huấn luyện và cách vận hành lối chơi của đội tuyển, từ đó đi thẳng vào nội dung chuyên môn với những phân tích thuyết phục.

Được biết, các học viên khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF trong tương lai gần sẽ là những người gia nhập lực lượng HLV cầm quân tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có nhiều gương mặt nổi bật từng là cựu tuyển thủ như Lê Phước Tứ, Phạm Thành Lương, Mai Tiến Thành, Đinh Thanh Trung, Trần Duy Quang,… Điều này đồng nghĩa họ cũng sẽ là những người có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ HLV trưởng đội tuyển quốc gia thông qua công tác huấn luyện cầu thủ và xây dựng lối chơi tại các CLB làm sao để có sự đồng bộ nhất định với lối chơi của đội tuyển. Khóa đào tạo sẽ kết thúc vào ngày 24-11.

Tin cùng chuyên mục