HLV Real Madrid tiết lộ 'lợi thế nhỏ' trước Man City ở Champions League

HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid thừa nhận đội bóng của ông có lợi thế hơn Manchester City trong trận tứ kết Champions League vào tuần tới. Đoàn quân của Pep Guardiola sẽ phải thi đấu 2 trận Premier League trước trận lượt đi ở Madrid, trong khi Los Blancos hiện được rảnh tay chuẩn bị cho trận đấu.

Carlo Ancelotti (Real Madrid) và Pep Guardiola (Man City)
Carlo Ancelotti (Real Madrid) và Pep Guardiola (Man City)

Chuẩn bị đối đầu Real Madrid ở tứ kết Champions League, Man City vẫn còn 2 trận đấu nữa với Aston Villa và Crystal Palace ở Premier League, điều này khiến Guardiola không khỏi thất vọng.

Sau trận hòa Arsenal vào tối Chủ nhật, Pep Guardiola thổ lộ: “Chúng tôi sẽ gặp Aston Villa lúc 20:15, sau đó gặp Crystal Palace vào thứ Bảy, lúc 12:30! Sau đó chúng tôi tới Madrid vào thứ Ba. Madrid có 9 ngày để chuẩn bị, chín ngày! Họ thi đấu vào cuối tuần này và họ sẽ không thi đấu nữa cho đến khi gặp chúng tôi. Tôi muốn suy ngẫm và yêu cầu thêm một ngày nữa, vì sự khác biệt là rất nhiều”.

Real Madrid đánh bại Athletic Club trên sân nhà vào tối Chủ nhật, giúp họ bước vào giai đoạn chuẩn bị kéo dài 9 ngày cho trận đấu lớn tại Santiago Bernabeu. Ancelotti thừa nhận với tờ Marca rằng lịch thi đấu đã giúp đội bóng của ông có lợi thế hơn các nhà đương kim vô địch Champions League.

“Tôi thấy có vẻ ổn, họ có lịch thi đấu phức tạp hơn, đây là bóng đá hiện đại, rõ ràng là chúng tôi có lợi thế nhỏ nhưng sẽ không ảnh hưởng đến trận đấu. Tôi thực sự thích cách quản lý trận đấu ngày hôm nay và tôi thích cường độ thi đấu ít hơn một chút”.

La Liga không có vòng đấu giữa tuần này và cuối tuần này cũng không có lịch thi đấu vì nhường chỗ cho trận chung kết Cúp Nhà Vua giữa Athletic Club và Real Mallorca. Tất nhiên, nếu Los Blancos góp mặt trong trận chung kết đó, chắc chắn HLV Ancelotti sẽ thất vọng với 2 trong số những trận đấu quyết định nhất mùa giải diễn ra trong vòng 72 giờ.

Tin cùng chuyên mục