HLV Phạm Văn Long sẽ là tân HLV trưởng đội Hóa chất Đức Giang

HLV kỳ cựu Phạm Văn Long cho biết chính thức ký hợp đồng với đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang lào cai để làm HLV trưởng đội bóng này.

HLV Phạm Văn Long (áo trắng) sẽ là HLV của đội Hóa chất Đức Giang lào cai ở Cúp Hùng Vương 2024. Ảnh: MINH MINH
HLV Phạm Văn Long (áo trắng) sẽ là HLV của đội Hóa chất Đức Giang lào cai ở Cúp Hùng Vương 2024. Ảnh: MINH MINH

Trao đổi chiều 1-4, HLV Phạm Văn Long cho SGGP biết “tôi đã ký hợp đồng với đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai. Hôm nay tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo đội bóng. Tôi và ban huấn luyện sẽ làm việc với đội bóng ngay từ Cúp Hùng Vương 2024 tới đây”.

Đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang lào cai đang là đương kim á quân quốc gia. Đội bóng này đã dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 và HLV trưởng là chuyên gia Thái Lan Vannachote tuy nhiên chuyên gia này cũng sẽ thôi công việc không đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ở đội bóng trên.

HLV Phạm Văn Long cũng trao đổi thêm “ban huấn luyện của đội bóng vẫn giữ nguyên con người hiện tại. Tôi sẽ làm việc cùng các HLV trong đội để có sự chuẩn bị chuyên môn tốt nhất”.

Ông Phạm Văn Long là HLV trưởng đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 tuy nhiên đội bóng này đã xuống hạng sau vòng 2 giải năm ngoái. Kết thúc giải, HLV Phạm Văn Long cũng kết thúc hợp đồng với đội bóng của Bắc Ninh.

Một sự thay đổi đáng chú ý ở đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai đó là HLV phó Nguyễn Hữu Hà cũng không được đội bóng này đăng ký trong danh sách thành phần ban huấn luyện dự Cúp Hùng Vương 2024 dù trước đó ông Hà là người của ban huấn luyện dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024.

Theo đăng ký danh sách, đội Hóa chất Đức Giang lào cai dự Cúp Hùng Vương chỉ có ngoại binh là cầu thủ chuyền 2 người Thái Lan Tichaya Boonlert. HLV Phạm Văn Long cho biết ngay trong tuần này chính thức bắt tay vào công tác huấn luyện chuyên môn. Đăng ký sơ bộ ban đầu của đội bóng này với ban tổ chức Cúp Hùng Vương 2024 thì HLV trưởng là ông Vannachote nhưng bây giờ mọi thứ sẽ thay đổi.

Như vậy, đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai đã là đội đầu tiên của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 thay HLV trưởng khi mùa giải chưa kết thúc.

Tin cùng chuyên mục