HLV Park Hang-seo mong VFF làm việc tích cực để Quang Hải được dự AFF Cup

Chiến lược gia Park Hang-seo đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải tích cực đàm phán, làm sao thuyết phục được Pau FC đồng ý cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải về dự AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo trao đổi với Tiến Linh và Ngọc Hải. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
HLV Park Hang-seo trao đổi với Tiến Linh và Ngọc Hải. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Chiều 17-9 trên sân Thống Nhất (TPHCM), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho Giải giao hữu quốc tế 2022 với Singapore và Ấn Độ. Trước khi bước vào buổi tập, HLV Park Hang-seo dành ra khoảng 10 phút trao đổi với giới truyền thông đến tác nghiệp.

Các câu hỏi được đặt phần lớn xung quanh đến các cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập, mà nổi bật là tiền vệ Quang Hải. Dù đang đối diện với khó khăn trong việc kiếm tìm cơ hội ra sân ở Pau FC (Pháp), nhưng Hải vẫn là trụ cột quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, tiền vệ sinh năm 1997 bỏ ngỏ khả năng dự AFF Cup 2022 vì sân chơi khu vực không thuộc hệ thống các giải đấu FIFA và Pau FC có quyền không “nhả người”.

Trước câu hỏi VFF đang làm việc với Pau FC để Quang Hải trở về dự AFF Cup 2022, ông Park cho biết: “AFF Cup 2022 không được FIFA thừa nhận, nên trong hợp đồng giữa Quang Hải với Pau FC, theo tôi được biết phía CLB sẽ không nhả cậu ấy về thi đấu trong thời điểm này. Chỉ nghe qua mọi người bảo VFF đang cố gắng để làm thế nào cho Quang Hải về dự chứ tôi không biết tin này”.

HLV Park Hang-seo mong VFF làm việc tích cực để Quang Hải được dự AFF Cup ảnh 1 HLV Park Hang-seo trao đổi với truyền thông trong nước trước buổi tập. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục đưa ra quan điểm: “Để Quang Hải về thi đấu ở AFF Cup 2022 thì VFF cần phải làm việc nhiều và tích cực hơn nữa trong việc liên lạc với Pau FC. Hiện, VFF đang làm việc chưa nhiều. Đợt này khi Hải về, tôi sẽ gặp riêng cậu ấy để trao đổi nguyện vọng của bản thân thế nào. Tôi cũng muốn tìm hiểu tình hình của Pau FC ra sao? Vấn đề ở đây không phải chuyện Quang Hải muốn về là được, bởi phải được CLB đồng ý.  Đây phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với Pau FC”.

Hai trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam với Singapore (ngày 21-9) và Ấn Độ (ngày 27-9) trùng dịp FIFA’s day. Vì thế, Quang Hải được Pau FC cho phép trở về phục vụ đội tuyển Việt Nam. Khép lại vòng 7 thuộc Ligue 2 rạng sáng 19-9 (giờ Việt Nam), tiền vệ người Hà Nội sẽ đáp chuyến về TPHCM để hội quân cùng toàn đội.

Tin cùng chuyên mục