HLV Park Hang-seo: “Không còn ở cạnh các cầu thủ làm tôi đau lòng”

Ở buổi họp báo cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park Hang-seo thừa nhận bản thân còn nhiều khuyết điểm và đầy đau lòng khi chia tay các học trò sau hơn 5 năm gắn bó.
HLV Park Hang-seo sẽ trở thành fan của các đội tuyển Việt Nam hậu AFF Cup 2022
HLV Park Hang-seo sẽ trở thành fan của các đội tuyển Việt Nam hậu AFF Cup 2022

Trận thua 0-1 ở trận chung kết lượt về với chủ nhà Thái Lan vào tối 16-1 khiến Việt Nam nhận thất bại với tổng tỉ số 2-3 sau 2 lượt trận, qua đó đoạt ngôi á quân AFF Cup 2022. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo để khép lại nhiệm kỳ hơn 5 năm làm việc ở bóng đá Việt Nam.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo gửi lời chúc mừng đến Thái Lan và HLV Mano Polking đã bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo chào các CĐV Việt Nam sau trận đấu

HLV Park Hang-seo chào các CĐV Việt Nam sau trận đấu

“Tôi muốn giành chiến thắng, đoạt chức vô địch để làm món quà cảm ơn người hâm mộ Việt Nam. Nhưng tôi đã không làm được, và tôi xin lỗi mọi người. Đây là kết quả tôi không mong muốn, chứng tỏ năng lực của tôi còn thiếu. Hôm nay, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức, đặc biệt khi phải chơi trên sân khách. Tôi có mong muốn người hâm mộ tiếp tục khích lệ và động viên các cầu thủ thay vì chê bai họ”, ông Park chia sẻ.

“Tôi đã không còn làm HLV trưởng của đội tuyển U23 và quốc gia Việt Nam. Từ giờ, tôi sẽ trở thành người hâm mộ cổ vũ nhiệt thành của các đội tuyển Việt Nam. Hy vọng chúng ta có những ký ức mãi mãi”, ông Park tiếp lời.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, trong hơn 5 năm làm việc ở Việt Nam, ông đã được sự động viên và khích lệ từ người hâm mộ. Thừa nhận là HLV còn nhiều khiếm khuyết và thiết sót, nhưng ở mỗi trận đấu, ông Park điều nỗ lực hết sức làm việc. Chiến lược gia sinh năm 1957 chia sẻ: “Giờ thì tôi không còn làm HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam, đã không còn đồng hành với cầu thủ. Điều này làm tôi rất đau lòng. Chúng tôi đã cùng khổ, cùng vui với nhau trong một thời gian dài. Đây sẽ là những ký ức trong cuộc đời của tôi không bao giờ quên được”.

Ông đã cùng bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích trong 5 năm qua

Ông đã cùng bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích trong 5 năm qua

“Sau khi rời khỏi các đội tuyển Việt Nam, thì ký ức của tôi sẽ nhớ nhiều nhất là những giây phút cùng sinh hoạt và chơi cùng các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển”, ông Park nhấn mạnh.

Sau ngày 31-1, hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ kết thúc. Bàn về tương lai của mình, ông Park cho biết: “Tính cách của tôi trong thời gian làm việc thường không suy nghĩ về công việc khác hoặc có suy nghĩ khác nào đó. Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF sẽ là thời điểm tôi cần bàn bạc với công ty, gia đình và người đại diện về tương lai của mình. Làm gì ở đâu, với ai, công việc gì thì tôi vẫn làm bóng đá”.

Tin cùng chuyên mục