HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu thành tích ở năm nay

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được giao nhiệm vụ đạt thành tích với 2 giải quan trọng của năm 2023 là SEA Games 32 và giải bóng chuyền nữ quốc tế tại Lào Cai. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có những chia sẻ tại Lào Cai ngay sau giải đấu.
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu thành tích ở năm 2023. Ảnh: VFV
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu thành tích ở năm 2023. Ảnh: VFV

Phóng viên: - Tại giải đấu vừa qua ở Lào Cai, 28 cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã được tham dự và thi đấu, ông đánh giá thế nào về phong độ của họ?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Đây là giải đấu có mục tiêu thành tích của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Chúng tôi đã lựa chọn cầu thủ của đội tuyển theo hai đội hình Việt Nam 1 và Việt Nam 2. Cầu thủ dự giải đã được những cơ hội thi đấu thực tế và ban huấn luyện có những sự kiểm tra về chuyên môn. Về kết quả, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 giành được chức vô địch là đạt mục tiêu đề ra.

Phóng viên: - Ngay sau giải tại Lào Cai, toàn đội tiếp tục lên đường đi Thái Lan dự giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023, ông chia sẻ gì về những cầu thủ mới có tên trong danh sách đăng kí lần này?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Mọi người đã nói về libero Nguyễn Thị Thanh Liên và phụ công Phạm Thị Hiền là mới ở lần đăng kí dự giải vô địch châu Á 2023. Thật ra, Thanh Liên là tuyển thủ quốc gia đã được tập trung ở những lần trước. Chúng ta thấy rằng, libero Khánh Đang có phong độ tốt và được lựa chọn ở đội hình chính thi đấu. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có libero Thanh Liên, Kim Liên, họ được lựa chọn theo từng giải để phù hợp về xoay vòng chuyên môn. Cầu thủ Phạm Thị Hiền là gương mặt mới. Chúng tôi có bốn vị trí phụ công thường xuyên có mặt trong đội hình đội tuyển quốc gia ở các giải quốc tế từ đầu năm tới nay. Hiền là cầu thủ trẻ, chúng tôi muốn tạo điều kiện để cầu thủ trẻ được cọ xát và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có những mục tiêu dài hơi, xa hơn về sau.

Phóng viên: - Ở sự chuẩn bị cho giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 sắp tới, sự hài lòng của ông đối với chất lượng chuyên môn đội hình cầu thủ mình đang có như thế nào?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Chúng ta sẽ thi đấu với mục tiêu là cố gắng tiến càng xa càng tốt với khả năng chuyên môn của mình. Khi nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở năm 2023, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã giao công tác chuyên môn cho chúng tôi với 2 giải chính phải đạt thành tích là SEA Games 32 và VTV Cup 2023. Cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đạt được thành tích trong từng giải trên đúng chỉ tiêu đề ra. Với giải vô địch châu Á 2023, chúng tôi không đặt áp lực về chỉ tiêu thành tích mà tập trung làm sao cầu thủ thi đấu nỗ lực hết mình.

Phóng viên: - Chúng ta còn dự ASIAD 19-2022 vào cuối tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc), ông sẽ kì vọng gì về thành tích chuyên môn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với đấu trường này?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Chúng tôi không có Trần Thị Thanh Thúy dự ASIAD 19-2022 nên về chuyên môn đội hình là gặp bất lợi đáng kể. Thế nhưng, cơ hội là mở cho những gương mặt khác, những người ít được thi đấu thời gian vừa qua được thể hiện mình. Quan trọng là ASIAD luôn chỉ cho đăng kí 12 cầu thủ nên đội hình phải lựa chọn kĩ lưỡng đồng thời giải đấu này là giải quốc tế cuối cùng trước khi từng người sẽ về lại đội bóng chủ quản chuẩn bị cho vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia nên ban huấn luyện phải có phương án về điểm rơi phong độ ở mỗi người.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 có nhiều cầu thủ có chuyên môn tốt ở thời điểm hiện tại. Ảnh: MINH MINH

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 có nhiều cầu thủ có chuyên môn tốt ở thời điểm hiện tại. Ảnh: MINH MINH

Phóng viên: - Theo ông, sau những giải quốc tế mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu từ đầu năm tới nay, khi tuyển thủ được trở lại câu lạc bộ chủ quản thi đấu vòng 2 giải vô địch quốc gia, họ sẽ vẫn giữ được chuyên môn tốt chứ?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Theo lịch, ngày 9-10 là các cầu thủ sẽ thôi tập trung đội tuyển quốc gia, trở về đội bóng chủ quản. Lịch thi đấu của vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay vào tháng 11 và thời gian diễn ra không ngắn và không quá dài. 14 cầu thủ thường xuyên thi đấu ở đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thời gian qua chắc chắn là những con người nòng cốt ở đội bóng của mình và họ có kinh nghiệm cũng như khả năng để tiếp tục phát huy chuyên môn tốt nhất.

Phóng viên: - Xin cám ơn ông!

Tin cùng chuyên mục