HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: Cầu thủ chúng ta đã thi đấu với khả năng tốt nhất

Đội tuyển bóng chuyền nữ một lần nữa chưa chiến thắng được đối thủ Thái Lan. Nhưng ít nhất, cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam đã có lúc chơi ngang ngửa với họ và sau lượt đầu của giải SEA V.League 2023, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có những chia sẻ.
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ có sự chuẩn bị thêm cho cầu thủ ở các giải tiếp theo trước khi dự ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ có sự chuẩn bị thêm cho cầu thủ ở các giải tiếp theo trước khi dự ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phóng viên: - Nhìn về sự thể hiện của cầu thủ hai bên tại trận cuối của lượt đi giải SEA V.League 2023, ông thấy tiếc nhất điều gì?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Các cầu thủ đã chơi hết khả năng với nỗ lực tốt nhất. Điều chúng tôi tiếc là đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có những cơ hội giằng co nhưng vào thời điểm quyết định, việc dứt điểm chưa thành công. Chúng ta thấy có những thời điểm cầu thủ Việt Nam tấn công 5, 6 quả đập nhưng hàng chắn Thái Lan vẫn vững vàng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá cao tinh thần thi đấu của toàn đội.

Phóng viên: - SEA V.League 2023 vừa là thi đấu cũng vừa là sự kiểm tra đội hình. Ở lượt hai của giải tại Thái Lan sắp tới, ban huấn luyện thay đổi danh sách đăng kí có phải là sự chuẩn bị cho tương lai xa?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Chúng tôi có những điều chỉnh về con người từ đó việc ưu tiên là cầu thủ đã lên đội tuyển sẽ được thi đấu. Ngoài ra, những cầu thủ trong danh sách 14 người thi đấu phần lớn các giải từ đầu năm tới nay sẽ không bị quá tải. Thể lực của 14 cầu thủ trên (những người dự SEA Games 32, AVC Challenge Cup 2023, FIVB Challenge Cup 2023, vòng đầu SEA V.League 2023) có dấu hiệu đi xuống nên cần quãng hồi phục để đảm bảo tốt nhất phong độ. Chúng tôi tin tưởng các cầu thủ tới đây dự lượt hai tại SEA V.League 2023 gồm nhiều gương mặt trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu đội tuyển quốc gia nhưng họ sẽ có sự tự tin để thể hiện tốt nhất khả năng khi ra sân.

Phóng viên: - Từ những giải quốc tế đã qua, gần nhất là FIVB Challenge Cup 2023, đội tuyển đã có những tích lũy chuyên môn hiệu quả chứ, thưa ông?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Lần dự giải FIVB Challenge Cup 2023 cho chúng ta học được nhiều thứ. Cầu thủ Việt Nam đã gặp đối thủ có đội hình chiều cao tốt, sức mạnh tốt. Nhưng rõ ràng là lần đầu thi đấu, tất cả vẫn là học hỏi và tích lũy trước đội bóng giải cấp độ thế giới. Vào lúc này, quân số của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho lượt hai SEA V.League 2023 và tới đây là VTV Cup 2023 đã ổn định, trước mắt đội tuyển sẽ không bổ sung thêm cầu thủ nào.

Phóng viên: - Xin cám ơn HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

Tin cùng chuyên mục