HLV Mai Đức Chung nói gì sau trận thắng đội tuyển nữ Bangladesh?

Đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại lượt trận thứ hai tại bảng D môn bóng đá nữ ASIAD 19 bằng chiến thắng cách biệt 6-1 trước các cô gái Bangladesh. Cửa đi tiếp rộng mở với đội tuyển Việt Nam, nhưng HLV Mai Đức Chung tỏ ra chưa hài lòng về những thể hiện của các học trò…
HLV Mai Đức Chung và đồng nghiệp bên phía đội Bangladesh
HLV Mai Đức Chung và đồng nghiệp bên phía đội Bangladesh

"Hôm nay, toàn đội đã đạt được mục tiêu mà chúng tôi đề ra trước trận đấu gồm 3 điểm trọn vẹn, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt. Tuy nhiên một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các vận động viên trẻ cần phải rèn luyện thêm", HLV Mai Đức Chung phát biểu tại buổi họp báo.

Đánh giá về đối thủ, HLV Mai Đức Chung khẳng định Bangladesh không dễ chơi, ông nói: "Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn. Tuyển nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lưỡng. Đúng như dự đoán, tuyển nữ Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công".

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam ở trận gặp Bangladesh

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam ở trận gặp Bangladesh

Theo đánh giá của HLV kỳ cựu này thì các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. “Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Về trận đấu gặp tuyển Nhật Bản vào 15 giờ ngày 28-9 cũng trên sân Wenzhow Olympic, HLV Mai Đức Chung cho biết tuyển nữ Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chính thay vì tiếp tục thử nghiệm các vị trí như hai trận đấu vừa qua. "Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. Tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng".

Tin cùng chuyên mục