HLV Lê Huỳnh Đức: “Tiến Linh đã tốt hơn qua từng ngày, từng ngày’

B.Bình Dương đã tiếp tục thăng hoa ở vòng 7 V-League 2023-2024 sau chiến thắng 1-0 trước Thanh Hóa trên sân nhà vào tối 22-12. Trận thắng đã giúp họ vững bước ở ngôi đầu bảng cũng như tạo được cái nhìn khác từ các đối thủ ở mùa bóng năm nay. Phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn luôn khuyên các cầu thủ chớ quá “bay bổng” mà cứ tiếp tục cố gắng qua từng trận đấu.

Chủ tịch CLB B.Bình Dương Hồ Hồng Thạch xuống sân chúc mừng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sau trận thắng Thanh Hóa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chủ tịch CLB B.Bình Dương Hồ Hồng Thạch xuống sân chúc mừng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sau trận thắng Thanh Hóa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở cuộc so tài với Thanh Hóa, các cầu thủ B.Bình Dương đã tiếp cận trận đấu đầy thận trọng theo như ý đồ của Ban huấn luyện. HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Đối thủ hiện đang chơi tốt và có một HLV giỏi. Thế nên, chúng tôi phải chơi dè chừng, hiệp 1 buộc phải phá lối chơi của Thanh Hóa, Thanh Hóa cũng muốn phá sức Bình Dương trong 45 phút đầu tiên. Bắt đầu cuối hiệp 1, tôi mới cho học trò đẩy thế trận lên cao, nhưng cũng gặp khá nhiều khó nhiều khăn. Trận thắng cũng là xứng đáng với Bình Dương”.

Lúc này, B.Bình Dương đã tạo được sự ổn định trong lối chơi lẫn phong độ. Điều đáng chú ý là trong giai đoạn này Quế Ngọc Hải còn chấn thương, trong khi Tiến Linh hay Hải Huy đã được ông Lê Huỳnh Đức tung vào sân trong những thời điểm hợp lý. Điểm nhấn của đội bóng đất Thủ chính là dàn cầu thủ trẻ mùa này như “chín” hẳn và luôn đạt hiệu quả tốt mỗi khi có cơ hội ra sân. Điều đó càng làm cho các tiền đạo ngoại hay ngay cả Tiến Linh cũng phải cố gắng luôn duy trì phong độ tốt nhất.

z4999961731752-65ead12e87ade9ea9228664d02802401-4981.jpg
Nhiều cầu thủ trẻ đã được HLV Lê Huỳnh Đức tin dùng ở đội hình chính và đang đem lại những tín hiệu tích cực

HLV Lê Huỳnh Đức nhấn mạnh: “Tôi nghĩ, cầu thủ của tôi cần tập luyện nhiều hơn nữa, có tính thường xuyên thì mới tính được đường vô địch. Ở những trận đấu vừa qua, mỗi trận phải luôn thế vào sân từ 5 đến 6 người. Đội hình dự bị rất yếu, đội hình chính vẫn chưa đảm bảo thể lực, các cầu thủ phải tập luyện nhiều hơn nữa”.

Đánh giá về các trụ cột hiện tại, ông Đức nói: “Mật độ thi đấu dày như vậy, nên tôi dùng Hải Huy từ từ vào sân sẽ hiệu quả hơn. Nếu tung vào trước, sẽ bị các cầu thủ trẻ phá sức nhiều. Khi Hải Huy vào sân trong hiệp 2, cậu ta sẽ kiểm soát trận đấu tốt hơn. Riêng Tiến Linh hai trận rồi đã chơi trọn 90 phút, chơi hết trận và tạm ổn. Nhưng cậu ta cần tích cực hơn nữa, Tiến Linh giờ đã tốt hơn qua từng ngày, từng ngày”.

Tin cùng chuyên mục