HLV Bandovic: “Thể lực của cầu thủ Hà Nội FC không thua kém đối thủ”

HLV Bandovic khẳng định nền tảng thể lực của các cầu thủ Hà Nội FC có thể thi đấu tốt trong 90 phút khi đối đầu Pohang Steelers ở trận đấu ra quân bảng J, AFC Champions League 2023-24.
HLV Bandovic tự tin vào nền tảng thể lực của các cầu thủ Hà Nội FC sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các đối thủ ở AFC Champions League 2023-24. Ảnh: HNFC
HLV Bandovic tự tin vào nền tảng thể lực của các cầu thủ Hà Nội FC sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các đối thủ ở AFC Champions League 2023-24. Ảnh: HNFC

Hà Nội FC sẽ có trận đấu ra quân tại bảng J, AFC Champions League 2023-24 trên sân nhà. Đối thủ của họ là Pohang Steelers, đại diện của K-League. Trước trận đấu mở màn, HLV Bandovic đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của đội bóng thủ đô cho trận đấu ngày mai cũng như giải đấu này.

Ông chia sẻ: “Không phải nói nhiều khi Pohang Steelers là đội bóng mạnh đã 3 lần lên ngôi vô địch ở giải đấu này. Các giải châu Á hiện nay, chất lượng các giải đấu như Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn chúng ta nhiều. Tuy nhiên, không ai có thể nói mình không thể làm gì hoặc có thể làm gì, chúng ta cần có niềm tin. Họ là đội bóng mạnh tuy nhiên chúng tôi cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ thi đấu kỷ luật để có kết quả tốt nhất”.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, Hà Nội FC đã bổ sung thêm 3 ngoại binh cũng như đưa về những cầu thủ nội chất lượng như Văn Nam, Xuân Mạnh, Văn Hoàng… Theo HLV Bandovic, nhóm các cầu thủ mới này đều đang có sự hòa nhập và thích nghi tốt ở môi trường mới, nhất là cường độ tập luyện cũng như đáp ứng được giáo trình mà ông vạch ra cho đội.

“Các cầu thủ nội sẽ dễ hòa nhập hơn với đồng đội, còn các cầu thủ ngoại thì khó hơn một chút. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải phải hòa nhập với lối chơi của đội. Ngay từ khi làm việc tại đây, tôi và các cầu thủ của Hà Nội FC tập luyện với cường độ cao. Chúng tôi chuẩn bị về thể trạng tốt, nhưng chúng tôi cần thêm thời gian nhất là cầu thủ mới để làm quen với nhịp độ giáo trình. Chúng tôi tin có thể thi đấu tốt trong 90 phút” – ông nói.

Đại diện của Hà Nội FC và Pohang Steelers ở buổi họp báo trước trận đấu

Đại diện của Hà Nội FC và Pohang Steelers ở buổi họp báo trước trận đấu

Cùng tham dự họp báo trước trận, đội trưởng Văn Quyết rất tự tin. Dù phải đối đầu với đội bóng hàng đầu của Hàn Quốc, nhưng anh và các đồng đội quyết tâm thi đấu và có kết quả tốt nhất dù là sân nhà hay sân khách.

“Pohang Steelers 3 lần vô địch AFC Champions League, là đội bóng hàng đầu châu Á. Tuy nhiên tên tuổi và thành tích không nói lên tất cả. Chúng tôi có dàn tuyển thủ và ngoại binh chất lượng từng thi đấu nhiều năm, cọ xát thi đấu với các đội mạnh. Chúng tôi sẽ thi đấu tập trung trên sân nhà để có kết quả tốt, hiện tại, may mắn khi chúng tôi k có ai chấn thương.

Hôm qua chúng tôi đã xem băng hình, đội bạn là đội bóng thuộc top đầu giải VĐQG Hàn Quốc. Ngoại binh của họ rất tốt tiền vệ người Brazil hay trung vệ đều rất chất lượng, nhưng bóng đá cần bớt đi sự tự đi, họ có 11 người, chúng tôi cũng vậy. Điều chúng tôi có thể làm là sẽ thi đấu tốt nhất có thể” – đội trưởng của Hà Nội FC nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục