Hai quan chức bóng đá Indonesia bị phạt tù

Theo Hãng tin Reuters, tòa án ở Surabaya (Indonesia) hôm 10-3 đã tuyên án tù 2 quan chức điều hành bóng đá nước này sau khi kết luận họ phạm tội tắc trách, gây nên vụ giẫm đạp trong sân vận động làm chết nhiều người nhất thế giới diễn ra vào tháng 10-2022 ở Malang (Đông Java), trong khuôn khổ trận đấu giữa CLB Arema và CLB Persebaya Surabaya.
Bạo loạn bóng đá ở Indonesia đã cướp đi sinh mạng 125 người. Ảnh: AFP
Bạo loạn bóng đá ở Indonesia đã cướp đi sinh mạng 125 người. Ảnh: AFP

Hỗn loạn sau trận đấu khiến 135 khán giả thiệt mạng và nhiều người bị thương trong lúc tháo chạy sau khi cảnh sát bắn hơi cay vào đám đông.

Thẩm phán Abu Achmad Shiddqi Hamsya cho biết Abdul Haris (quan chức bóng đá điều hành trận đấu kể trên) đã bị kết tội 1 năm rưỡi tù giam vì tội “sơ suất khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương nặng”.

Ông này đã điều hành bán quá số lượng vé so với sức chứa của sân vận động, gây nên thảm họa giẫm đạp. Trong khi đó, Suko Sutrisno (nhân viên an ninh của CLB Arema) bị phạt 1 năm tù giam vì tội tương tự. Cả hai đều đã bị Liên đoàn Bóng đá Indonesia cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá suốt đời.

Các thẩm phán vẫn đang xem xét trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng đối với 3 sĩ quan cảnh sát được cho là đã bắn hơi cay vào đám đông, gây nên thảm họa kể trên.

Tin cùng chuyên mục