HA.GL và Khánh Hòa cùng tìm hy vọng trên sân khách

Cú sẩy chân của Hà Tĩnh trên sân nhà trước Bình Định hôm 16-12 đã gián tiếp tạo cơ hội cho nhóm đội còn kẹt ở khu vực cuối bảng cố sức để thoát đi. Nhất là ba đội HA.GL, SLNA và Khánh Hòa. Nếu như Khánh Hòa sẽ có chuyến làm khách lắm áp lực trên sân Lạch Tray thì SLNA và HA.GL sẽ trực tiếp so tài với nhau trên sân Vinh vào ngày 17-12.

Khánh Hòa đang "vẫy vùng" ở khu vực cuối bảng
Khánh Hòa đang "vẫy vùng" ở khu vực cuối bảng

Khánh Hòa đang trải qua giai đoạn khó khăn không chỉ ở điểm số mà cả chuyện hậu trường. Sau khi tạm ổn định chuyện tài chính thì HLV Võ Đình Tân cũng nói lời chia tay, và với tình hình hiện nay thì chưa có nhà cầm quân nào đủ cam đảm để tiếp nhận ghế “nóng” này. Trợ lý Thiện Hảo tạm thời nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng này, trước mắt là chuyến làm khách trên sân Lạch Tray.

Hải Phòng hiện đang vào “phom” và lên tinh thần sau loạt trận thành công vừa qua, nhất là trận thắng lớn ở đấu trường AFC Cup. Gặp đội khách đang ở tốp cuối cùng những khó khăn về tâm lý sẽ là cơ hội lớn cho đội chủ nhà giành tiếp 3 điểm để đua tranh trong tốp đầu. Lực lượng đôi bên đều được bảo toàn ở cuộc so tài này và điều đó càng có lợi cho Hải Phòng trong mục tiêu hướng đến 1 chiến thắng.

410299228-900927045031344-7743145707816058440-n-5940.jpg
HLV Kiatisak liệu sẽ sớm đưa HA.GL vượt qua khủng hoảng?

Trong khi Khánh Hòa dự báo sẽ khó kiếm điểm trên sân Lạch Tray thì HA.GL cũng vào tình thế tương tự khi đến sân Vinh gặp SLNA. Thực tế thì đội hình của SLNA không có điểm trội so với HA.GL, điều hơn nhau trong lúc này là tinh thần thi đấu cùng tính hiệu quả của các chân sút. HA.GL vẫn có sự ổn định hơn ở khu trung tuyến với Tuấn Anh, Minh Vương cầm trịch cùng dàn cầu thủ trẻ xung quanh. Trong khi SLNA vẫn rất khó chịu khi thi đấu trên sân nhà.

Hiện tại HA.GL đang có 2 điểm, chỉ thua SLNA 1 điểm trên bảng xếp hạng nên ví đây là trận “chung kết ngược” cũng chẳng sai. Kịch bản SLNA rơi xuống đứng cạnh người láng giềng Hà Tĩnh trên bảng xếp hạng nếu trắng tay ở vòng này là hoàn toàn có thể xảy ra. Cùng với chuỗi trận chưa thuyết phục từ đầu mùa, áp lực dành cho HLV Phan Như Thuật là không nhỏ, nhất là SLNA trong những năm qua khá mạnh tay trong việc thay “tướng” nếu như CLB rơi vào chuỗi trận bết bát quá lâu.

Tin cùng chuyên mục