Điều bất ngờ không chỉ đến từ Anh Đức khi chân sút này đã qua tuổi 34 và có cả giai đoạn 1 LS V-League 2020 không ra sân sẽ để lại mối lo về phong độ và thể lực. Ở vấn đề này, có thể ông Lee tạm an tâm khi trong thời gian qua Anh Đức đã tự tập luyện để bắt nhịp phong độ và từ ngày 15-7, chân sút này cũng đã bước vào tập buổi đầu cùng đội bóng phố Núi trên sân Pleiku.
Mặt khác, HA.GL nhiều mùa nay luôn tự hào về những sản phẩm của mình đào tạo và họ chỉ có thêm những nét chấm phá bằng các ngoại binh cầm trịch ở những vị trí trọng yếu. Anh Đức có thể xem là tiền đạo nội đầu tiên đến với HA.GL kể từ khi bầu Đức đôn lứa cầu thủ từ Học viện HA.GL lên. Đó được xem là điều bất ngờ.
Mối lo của ông Lee là phong độ của cựu tuyển thủ quốc gia này. Bên cạnh đó là vấn đề hình ảnh. Khi không còn Công Phượng trên hàng công, Tuấn Anh và Xuân Trường thì “thoắt ẩn, thoắt hiện” khi phong độ không còn như trước, sự xuất hiện của Anh Đức lúc này sẽ góp phần gia tăng hình ảnh của HA.GL trong thời điểm hiện nay.
Anh Đức được kỳ vọng sẽ giảm tải cho Văn Toàn, Minh Vương ở giữa sân.