Hà Nội kỳ vọng xếp nhất toàn đoàn

Thể thao thủ đô Hà Nội đã xuất quân tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu về chuyên môn vẫn là hướng tới đạt kết quả cao nhất, xếp nhất toàn đoàn.

Đoàn thể thao Hà Nội làm lễ xuất quân lên đường thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN
Đoàn thể thao Hà Nội làm lễ xuất quân lên đường thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

Tất cả phải cùng quyết tâm

“Chúng tôi giao nhiệm vụ cho đoàn VĐV của thể thao thủ đô Hà Nội thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay với tinh thần giao lưu, học học, đoàn kết cũng như quyết tâm đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng với đúng khả năng chuyên môn đề ra”, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu trong lễ xuất quân của đoàn ở ngày 25-11.

Cùng quan điểm, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội – ông Đào Quốc Thắng bày tỏ “chúng tôi đã thực hiện việc tập huấn, tập luyện đối với các đội thể thao của đơn vị qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất chuyên môn. Vượt qua những khó khăn trong tập luyện, thể thao của chúng tôi hướng tới mục tiêu sẽ xếp nhất toàn đoàn ở kỳ thi đấu năm nay”.

Kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, thể thao Hà Nội đăng kí dự 42 môn với danh sách đông đảo thành viên gồm 1.359 người và mục tiêu phấn đấu bảo vệ vị trí nhất toàn đoàn. Cách đây gần 6 tháng, tại SEA Games 31, thể thao Hà Nội đã đạt 62 HCV, 35 HCB và 54 HCĐ; tổng số huy chương đạt được là 151 huy chương, bằng 34% tổng số huy chương của toàn đoàn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam. Các tuyển thủ của thể thao Hà Nội từng giành những kết quả ấy đều dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. “Chúng tôi xin hứa các đội tuyển thể thao của Hà Nội sẽ giành được kết quả thành tích đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay”, HLV karate Lê Tùng Dương của đơn vị Hà Nội phát biểu ngay tại lễ xuất quân.

Biểu tượng thể thao

Thể thao Hà Nội có ưu thế về số lượng HLV, VĐV tham gia thi đấu trong nhiều môn thể thao thành tích cao, đặc biệt tại Đại hội thể thao toàn quốc. Nhìn vào chất lượng chuyên môn đào tạo, thi đấu, tất cả các đơn vị đều có thế mạnh của mình dựa trên con người thực chất chuyên môn. Nếu hỏi, thể thao Hà Nội lúc này có biểu tượng thể thao hay không, câu trả lời rằng rất nhiều VĐV có chuyên môn tốt đang là niềm hy vọng sáng giá cho thể thao thủ đô.

Hà Nội kỳ vọng xếp nhất toàn đoàn ảnh 1

Nguyễn Thị Tâm cho biết rất quyết tâm giành thành tích cao nhất tại Đại hội năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

“Chúng tôi tập luyện rất tập trung thời gian qua tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Tới sát ngày thi đấu, chúng tôi mới di chuyển đến Hải Phòng để tranh tài. Mỗi kỳ Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra thì áp lực chuyên môn luôn có. Hy vọng, với sự chuẩn bị tốt nhất thì tôi và nhiều đồng đội giành được thành tích như đề ra”, nam VĐV môn TDDC Đinh Phương Thành bày tỏ.

Trong khi đó, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (boxing nữ) khẳng định đã thi đấu là phải quyết tâm hết mình, vì màu cờ sắc áo. Trở về Việt Nam từ giải vô địch châu Á 2022 ở Jordan và giành tấm HCV quý giá, Tâm tiếp tục lao vào tập luyện chứ không nghỉ ngơi bởi Đại hội thể thao toàn quốc đã cận kề. “Em Tâm là một trong những VĐV tốt nhất của chúng tôi và của thể thao Hà Nội. Với Đại hội thể thao toàn quốc, tất cả đều tập trung không chủ quan. Tôi và đội boxing nữ đến Bắc Ninh tập luyện từ lúc này để có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội”, HLV Nguyễn Như Cường tiết lộ. Hẳn nhiên, nhắc về boxing nữ Việt Nam lúc này, nhiều người nói về Nguyễn Thị Tâm và biết tới cô nhiều hơn. Nhưng như Tâm bày tỏ thì kể cả giải trong nước và đặc biệt là Đại hội thể thao toàn quốc thì mình coi đó như giải quốc tế đầy cạnh tranh chuyên môn nên không hề lơi là.

HLV Nguyễn Huy Tiến của đội golf, bowling Hà Nội đã cho rằng, thể thao Việt Nam luôn cần những gương mặt mang tính biểu tượng để qua đó có thêm những em trẻ thích thú, tập luyện theo đuổi như thần tượng. Lúc này, với môn golf, thể thao Hà Nội kỳ vọng Nguyễn Thảo My, Nguyễn Anh Minh, Chúc An... sẽ làm nên chuyện tại Đại hội thể thao toàn quốc kỳ này. “Tất cả VĐV đều phải được chuẩn bị chuyên môn tốt nhất và từng VĐV như Thảo My, Anh Minh đã có các thành tích quốc gia nhưng khi hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc thì chúng tôi rất thận trọng về chuyên môn, động viên các em không thể sơ sảy”, ông Tiến cho biết. Vào lúc này, Nguyễn Anh Minh đang là VĐV golf trẻ nổi tiếng rất được người trong nghề và người hâm mộ đánh giá cao.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế