Hà Nội FC qua lăng kính chuyên gia: Trái ngọt từ lộ trình phát triển bài bản

Nếu như mùa giải 2018, đội bóng Thủ đô lập kỷ lục vô địch sớm 5 vòng đấu thì ở mùa giải 2019, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vô địch sớm 2 vòng đấu bất chấp hàng loạt khó khăn từ việc căng sức chiến đấu trên 3 mặt trận.
Hà Nội FC đang có dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng
Hà Nội FC đang có dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng

Trong hai mùa giải vừa qua, Hà Nội FC đều thể hiện sức mạnh vượt trội ở đấu trường V-League. Nếu như mùa giải 2018, đội bóng Thủ đô lập kỷ lục vô địch sớm 5 vòng đấu thì ở mùa giải 2019, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vô địch sớm 2 vòng đấu bất chấp hàng loạt khó khăn từ việc căng sức chiến đấu trên 3 mặt trận.

Theo đánh giá của HLV Hoàng Văn Phúc, đây là thành quả từ lộ trình phát triển với tầm nhìn dài hạn của Hà Nội FC. Đội bóng áo tím đang sở hữu dàn cầu thủ tài năng kết hợp với dàn ngoại binh chất lượng, qua đó tạo ra sức mạnh vượt trội so với mặt bằng chung của V-League.

Cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam phân tích: “Lộ trình phát triển rất tốt, các cầu thủ Hà Nội FC chủ yếu là nguồn cầu thủ do đội bóng phát triển như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Hùng Dũng… kết hợp với việc tuyển chọn các tài năng trẻ từ PVF như Thái Quý hay Minh Dĩ. Bên cạnh đó là những ngoại binh chất lượng. Mùa trước có Oseni là Vua phá lưới còn mùa này có Pape Omar là đồng vua phá lưới”.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng tỏ ra tin tưởng vào tương lai của Hà Nội FC, khi thế hệ tài năng của Quang Hải, Đình Trọng vẫn còn rất trẻ. Từ đó, đội bóng Thủ đô có thể tự tin vào những thành công ở đấu trường quốc nội cũng như nuôi giấc mơ tiến xa ở đấu trường châu lục, giống như hành trình lịch sử ở AFC Cup 2019.

“Từ việc kết hợp tốt giữa dàn cầu thủ nội và các ngoại binh chất lượng, Hà Nội FC tạo ra sức mạnh vượt trội và sự khác biệt so với phần còn lại của V-League. Hà Nội FC cũng thường xuyên đóng góp 7-8 cầu thủ cho ĐT Việt Nam. Và hiện nay đội hình Hà Nội FC vẫn rất trẻ trung, nên hứa hẹn sẽ duy trì thành công cho đội bóng trong vòng 3-4 năm nữa.” – HLV Hoàng Văn Phúc nhận định.

Trong khi đó, chuyên gia Phan Anh Tú đánh giá cuộc đua song mã giữa Hà Nội FC và TPHCM mùa này đã được định đoạt bởi kinh nghiệm và đẳng cấp của đội bóng Thủ đô. Bởi lẽ, đội chủ sân hàng Đẫy sở hữu những phẩm chất mà không phải đội bóng V-League nào cũng có được.

Hà Nội FC qua lăng kính chuyên gia: Trái ngọt từ lộ trình phát triển bài bản ảnh 1 Quang Hải đang là ngôi sao sáng nhất ở Hà Nội FC

 “Đầu tiên, Hà Nội FC là đội bóng có tổ chức tốt, có văn hóa riêng, đội bóng đoàn kết với nhau như một gia đình.

Thứ hai, Hà Nội FC là đội bóng có chuyên môn tốt, dàn cầu thủ thấm nhuần triết lý bóng đá chung. Ngoài việc kiểm soát tốt trận đấu, Hà Nội FC còn có khả năng kết thúc trận đấu hơn hẳn các đội bóng khác ở V-League.

Thứ ba, trải qua nhiều đấu trường nhưng Hà Nội FC đã thể hiện được kinh nghiệm về mặt chiến lược. Đội có truyền thống vô địch chính là đội có kinh nghiệm về mặt chiến lược, Hà Nội FC đã vô địch 4 lần” – Chuyên gia Phan Anh Tú chỉ ra mấu chốt làm nên thành công của đội bóng Thủ đô.

Ngoài những danh hiệu trên sân cỏ, Hà Nội FC còn tạo ra dấu ấn đặc biệt trên khán đài trong hai mùa giải vừa qua. Sân Hàng Đẫy đã bỏ lại sau lưng những tháng ngày đìu hiu vắng vẻ để trở thành một trong những sân bóng sôi động nhất V-League.

Hà Nội FC qua lăng kính chuyên gia: Trái ngọt từ lộ trình phát triển bài bản ảnh 2 Các cầu thủ trẻ tài năng của CLB bóng đá Hà Nội nhận được sự mến mộ lớn từ người hâm mộ

Theo cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh, đây là phần thưởng dành cho những nỗ lực chinh phục người hâm mộ của Hà Nội FC sau rất nhiều năm phấn đấu: “Điều quan trọng nhất là một cầu thủ khi ra sân là sự cống hiến, vì màu cờ sắc áo của CLB, của ĐTQG. Khi cầu thủ thi đấu bằng cả trái tim, khán giả sẽ cảm nhận được. Người hâm mộ sẽ nhận ra đâu là đội bóng thi đấu hết mình vì khán giả và đáp lại.” 

Quan trọng hơn, các cầu thủ Hà Nội FC không chỉ mang tình yêu bóng đá trở lại mà còn tạo ra những giá trị nhân văn cho xã hội, khi những Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em nhỏ.

“Các cầu thủ Hà Nội FC như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng… tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến tình yêu bóng đá của người hâm mộ, đặc biệt là các em nhỏ. Đó là tình yêu và niềm tin dành cho một thứ bóng đá đẹp, thuần khiết. Như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng không chỉ là tấm gương về bóng đá mà còn là tấm gương về đạo đức, lối sống cho các bạn nhỏ.” – Cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước