Hà Nội FC lại thay HLV trưởng

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, khu kỹ thuật của Hà Nội FC đã liên tục biến động. Sau khi thay HLV Bandovic bằng trợ lý Lê Đức Tuấn vì kết quả không như ý của đội tại AFC Champions League 2023-24, ngày 30-10, một lần nữa Hà Nội FC lại thay tiếp HLV khi điều chuyển ông Đinh Thế Nam lên dẫn dắt đội thay cho HLV Lê Đức Tuấn từ sau trận thua 3-5 trước Hải Phòng mới đây.
HLV Đinh Thế Nam trở thành HLV thứ 3 của Hà Nội FC ở mùa bóng năm nay
HLV Đinh Thế Nam trở thành HLV thứ 3 của Hà Nội FC ở mùa bóng năm nay

Trên trang web của Hà Nội FC, đội bóng này nêu rõ: “Sau 2 trận đấu dưới quyền của trợ lý huấn luyện viên Lê Đức Tuấn, đội bóng Thủ đô không thật sự thành công về mặt thành tích khi khi đều đón nhận thất bại, 1-2 trước Wuhan Three Towns thuộc khuôn khổ AFC Champions League và mới nhất là 3-5 trước CLB Hải Phòng vào ngày hôm qua. Mặc dù vậy, giới chuyên gia thừa nhận, dưới thời huấn luyện người Hà Nội đội bóng đã thể hiện trở lại lối chơi tạo nên bản sắc suốt nhiều năm, đặc biệt là tinh thần "không bao giờ bỏ cuộc", quyết tâm cống hiến đến những phút cuối cùng.

Nhằm cải thiện chuyên môn theo hướng tích cực và chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo đầy khốc liệt, Ban Lãnh đạo thống nhất thay đổi nhân sự trong vai trò huấn luyện, giao cho ông Đinh Thế Nam - hiện là Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. Huấn luyện viên sinh năm 1965 từng có thời gian công tác tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội giai đoạn 2011-2013 với vai trò Phó giám đốc…”.

Hà Nội FC xuất phát chậm ở mùa bóng 2023-24 khi để thua liên tiếp 4 trận ở các mặt trận

Hà Nội FC xuất phát chậm ở mùa bóng 2023-24 khi để thua liên tiếp 4 trận ở các mặt trận

Thua trận, thay HLV để đổi vận là việc thường thấy ở các CLB tại V-League. Nhưng khá bất ngờ ở Hà Nội FC là những thay đổi của họ đã xảy ra chóng vánh như thể mất tính kiên nhẫn thường thấy. HLV Đinh Thế Nam vốn thành công cùng bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian qua, gần nhất là đưa U16 Việt Nam lọt vào Tứ kết giải vô địch U16 châu Á 2016, sau sau đó là cùng U23 Việt Nam đăng quang giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia.

Chia sẻ cảm nghĩ, ông Đinh Thế Nam cho biết: "Tôi khá bất ngờ khi nhận quyết định từ Ban Lãnh đạo vào ngày hôm nay. Đây vừa là cơ hội, vừa thử thách dành cho tôi. Tôi sẽ cố gắng cùng tập thể đội bóng thể hiện tốt nhất ở trận đấu gặp Công An Hà Nội vào ngày thứ Sáu tới đây”.

Tin cùng chuyên mục