Hà Nội FC hướng đến mục tiêu giành 1 điểm trước Pohang Steelers

Dù đang đứng cuối bảng J sau 4 lượt đấu nhưng HLV Lê Đức Tuấn của Hà Nội FC tự tin hướng đến mục tiêu giành ít nhất 1 kết quả hòa trong chuyến làm khách tại Hàn Quốc trước Pohang Steelers vào ngày 29-11 ở AFC Champions League 2023 - 24.
Các cầu thủ Hà Nội FC trên sân tập tại Pohang trước cuộc so tài vào ngày 29-11
Các cầu thủ Hà Nội FC trên sân tập tại Pohang trước cuộc so tài vào ngày 29-11

Sau 3 trận thua liên tiếp ở lượt đi, Hà Nội FC đã lấy lại thăng bằng khi giành chiến thắng 2-1 trước Wuhan Three Towns ở đầu lượt về. Trận thắng đã giúp Hà Nội FC có 3 điểm đầu tiên cũng như giải tỏa được nhiều áp lực, HLV Lê Đức Tuấn phát biểu tại buổi họp báo ngày 28-11: “Lượt đấu trước, Hà Nội FC có một trận đấu thành công khi đánh bại Wuhan Three Towns 2-1. Nối tiếp tinh thần ấy, chúng tôi đến đây với sự tự tin để giành được một kết quả tốt nhất trước Pohang Steelers”.

“Chúng tôi mới giành được 3 điểm sau 4 vòng đấu. Ở 2 trận đấu còn lại, mục tiêu mà Hà Nội FC đặt ra là mong muốn vượt qua thành tích mà những đội bóng Việt Nam trước đây giành được tại AFC Champions League", HLV Lê Đức Tuấn nói thêm.

Hà Nội FC vốn đặt nhiều tham vọng ở sân chơi AFC Champions League mùa này và đã trang bị lực lượng hùng hậu. Tuy nhiên, bước khởi đầu của họ không như ý muốn khi thua một hơi 3 trận và đi kèm là 2 lượt thay HLV trưởng. Mãi đến trận đấu ở vòng 4, họ mới kịp giành chiến thắng đầu tiên trước Wuhan.

HLV Lê Đức Tuấn

HLV Lê Đức Tuấn

HLV Lê Đức Tuấn chia sẻ: “Nhiều người cho rằng chúng tôi sẽ buông bỏ AFC Champions League, nhưng không phải như vậy. AFC Champions League là một đấu trường lớn, chúng tôi là đại diện cho bóng đá Việt Nam. Ngoài vấn đề về văn hóa, chúng tôi muốn thể hiện được tốt nhất trình độ. Mục tiêu của Hà Nội FC tất nhiên là chiến thắng và 3 điểm. Nhưng tùy theo diễn biến trên sân, đội có những thay đổi, điều chỉnh. Chúng tôi cố gắng ít nhất có điểm trước Pohang".

Trận Pohang Steelers - Hà Nội FC diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 29-11. Ở trận lượt đi diễn ra trên sân Mỹ Đình, đại diện của Việt Nam thua 2-4. Sau 4 vòng đấu, Pohang đang dẫn đầu bảng với 12 điểm; theo sau là Urawa Reds và Wuhang cùng 4 điểm; cuối bảng là Hà Nội FC 3 điểm.

Tin cùng chuyên mục