Giải xe đạp Hà Nội mở rộng 2023 có hơn 500 cua-rơ tham dự

Giải đấu năm nay sẽ tổ chức với cung đường quen thuộc là quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và thu hút tới hơn 500 cua-rơ góp mặt.
Giải xe đạp Hà Nội mở rộng luôn thu hút đông đảo cua-rơ tham dự. Ảnh: XĐHN
Giải xe đạp Hà Nội mở rộng luôn thu hút đông đảo cua-rơ tham dự. Ảnh: XĐHN

Ban tổ chức giải đấu cho biết, các nội dung tranh tài của giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ 5-2023 sẽ diễn ra vào sáng 27-8 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Giải năm nay đưa vào tranh tài các nội dung đối với nam, nữ theo nhóm tuổi. Dành cho các cua-rơ nam, ba nhóm tuổi được tổ chức là 18-39 tuổi (thi đấu 20 vòng hồ tương đương 34km), 40-45 tuổi (15 vòng hồ tương đương 25,5 km) và trên 51 tuổi (12 vòng hồ tương đương 20,4 km). Về nữ, các cua-rơ sẽ dự tranh theo hai nhóm tuổi gồm 18-45 tuổi (10 vòng hồ tương đương 17 km), trên 46 tuổi (10 vòng hồ tương đương 17 km).

Trước đó, giải là hoạt động thể thao thường niên do Sở VH-TT Hà Nội cùng Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. Giải đã phải tạm hoãn ba năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và năm nay được tổ chức trở lại. Ban tổ chức cho biết, hơn 500 cua-rơ (trong đó có người nước ngoài) tới từ 30 câu lạc bộ trên cả nước về tham dự giải. Tổng thưởng của giải đấu lên tới 117,5 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết công tác chuẩn bị của giải đấu đã sẵn sàng và tất cả chờ đợi cuộc đua sẽ khởi tranh từ đó là một sân chơi thể thao lành mạnh cho người yêu xe đạp thể thao Hà Nội và nhiều địa phương. Trong thời gian tới, giải đấu sẽ là tiền đề định hướng giúp tìm chọn ra các VĐV gắn bó với chuyên nghiệp, xa hơn là mục tiêu cho thể thao thành tích cao.

Tin cùng chuyên mục