Giải Women’s SEA V.League 2023: Chủ nhà Việt Nam có chiến thắng đầu tiên

Các cô gái của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại giải năm nay khi chúng ta là chủ nhà của giải lượt đầu tiên.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại giải SEA V.League 2023. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại giải SEA V.League 2023. Ảnh: AVC

Giải bóng chuyền nữ quốc tế Đông Nam Á – SEA V.League 2023 tổ chức lượt đầu tiên tại nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và ngày 4-8 chính thức khai cuộc.

Trước đó, trong tối 3-8, ban tổ chức chủ nhà đã tổ chức lễ khai mạc cùng tiệc chào mừng các đội bóng dự giải và tất cả cùng có một tâm lý hứng khởi bước vào cuộc đấu lần này.

Đội chủ nhà bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn là đội được chú ý nhất. Điều ấy được thể hiện ngay trên sân đấu khi cả bốn khán đài đã chật kín khán giả vào theo dõi các cô gái của chúng ta gặp đối thủ nữ Philippines trong trận đầu tiên ở tối 4-8. Phải thấy rằng, nếu xét tương quan lực lượng thì đây là cuộc đối đầu không cân sức bởi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có những tay đập tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam trong đội hình còn phía Philippines chỉ cử đại diện là các cầu thủ trẻ của đội bóng tới từ câu lạc bộ Lady Bulldogs (thuộc đại học quốc gia Philippines).

Dù thế, thi đấu vẫn là thi đấu, hai bên đã cống hiến một trận đấu giằng co mà không có sự lép vé đối với bên nào. Ván đầu khởi đi bằng sự vượt trội của các tay đập chủ nhà Việt Nam. Lần lượt Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh và Trần Tú Linh là những mũi đánh ghi điểm tốt cho chúng ta. Với ưu thế trội hơn, chúng ta thắng 25/15. Tuy nhiên, ván thứ hai đã có chút bất ngờ khi cầu thủ nữ Philippines chơi quật khởi khiến hàng chắn của đội chủ nhà mắc lỗi cũng như hàng sau phòng thủ không sát bóng. Khép lại ván này, đội nữ Philippines thắng 25/19. Ván thứ ba, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã điều chỉnh cự ly đội hình tốt hơn và đội nữ Việt Nam thắng lại bằng kết quả 25/21. Ở ván thứ tư, dường như cầu thủ trẻ Philippines đã xuống sức và các tay đập của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vượt lên bằng tỉ số 25/9. Chung cuộc, chúng ta thắng 3-1 và chiến thắng đầu tay là sự khởi đầu suôn sẻ cho toàn đội tại giải đấu này.

Trong trận này, ở một số thời điểm, khi được ban huấn luyện đưa vào sân, lần lượt Vi Thị Như Quỳnh hay Phạm Thị Nguyệt Anh cũng nỗ lực thể hiện chuyên môn để tấn công đập bóng ghi điểm cho đội chủ nhà.

Trong trận đấu sớm trước đó, đội nữ Thái Lan đã thắng Indonesia 3-0 (26/24, 26/24, 25/20).

Tin cùng chuyên mục